VinaCapital và GS Energy tặng 12 máy thở cho tỉnh Long An

21:10, 26/07/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 26/7, Tập đoàn VinaCapital và Công ty GS Energy, thông qua chương trình “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF), trao tặng 12 máy thở và đồ bảo hộ y tế cho tỉnh Long An để chung tay cùng lãnh đạo và nhân dân Long An vượt qua đợt dịch bùng phát diện rộng hiện nay.

 

12 máy thở và đồ bảo hộ y tế dành cho lực lượng chống dịch tuyến đầu của tỉnh Long An. Ảnh: VGP/minh Thi.

Với tổng giá trị hỗ trợ 160.000 USD, trong đó GS Energy đóng góp 100.000 USD và tập đoàn VinaCapital hỗ trợ 60.000 đô la, khoản tiền này sẽ được dùng thông qua chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” của VCF để mua 12 máy thở và đồ bảo hộ y tế dành cho lực lượng chống dịch tuyến đầu sử dụng trong một tháng tới. Việc phân bổ các thiết bị này hoàn toàn do Sở Y tế Long An chủ động đưa tới những nơi cần kíp nhất.

Ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An đánh giá, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, sự đóng góp hỗ trợ của các cơ quan đơn vị, các cá nhân, tổ chức là nguồn động viên to lớn đối với toàn thể ngành y tế tỉnh để cùng chung tay với tỉnh Long An góp phần đẩy lùi đại dịch.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát, tập đoàn VinaCapital, VCF và các đối tác, đơn vị thành viên đã thực hiện rất nhiều hành động nằm trong nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam chiến thắng đại dịch, trong đó có việc tiếp cận các nguồn vaccine cho Việt Nam và tài trợ cũng như huy động nguồn tài trợ cho việc mua sắm các thiết bị y tế phục vụ cho việc điều trị và phòng chống dịch bệnh.

Chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” là nỗ lực mới nhất trong các hoạt động này, VinaCapital hy vọng có thể nhận được nhiều sự chung tay, đóng góp của cộng đồng để có thể trao tặng thêm các trang thiết bị y tế cấp thiết, đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, cùng nhau chiến thắng đại dịch.

“Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” là chương trình do VCF triển khai nhằm gây quỹ cho việc mua các thiết bị và vật dụng y tế chống dịch cấp thiết cho các cơ sở y tế tuyến đầu trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và số lượng người mắc COVID-19 gia tăng nhanh chóng.

Chương trình đặt mục tiêu gây quỹ để có thể hỗ trợ máy thở cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19 và trang phục bảo hộ nhằm bảo vệ hàng nghìn nhân viên y tế tuyến đầu khỏi các nguy cơ lây nhiễm. VCF nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành địa phương trong việc phân bổ các thiết bị y tế đến đúng nơi đang cần thiết nhất.

Mọi sự đóng góp ủng hộ quỹ “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam”, xin vui lòng gửi đến:

●Tên tài khoản: THE VINACAPITAL FOUNDATION

●Số tài khoản: 007 100 574 4984 (VND) – 007 137 060 7587 (USD)

●Tên ngân hàng: Ngân hàng TMCP Ngoại Thương - Chi nhánh TP HCM

●Swift code: BFTVVNVX007

Thông tin chuyển khoản: Tên người chuyển khoản + Số điện thoại + HVB

Minh Thi