TPHCM có 274 thí sinh vắng mặt trong ngày thi đầu tiên

20:21, 09/08/2020

Sở GD&ĐT TPHCM họp báo thông tin về tình hình ngày đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn Thành phố. Ảnh: VGP/Băng Tâm

Chiều 9/8, tại Trung tâm Báo chí TPHCM, Sở GD&ĐT TP đã tổ chức thông tin về tình hình ngày đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn Thành phố.

TPHCM có 115 điểm thi với 74.718 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020. Tuy nhiên, trong này đầu có 180 thí sinh vắng mặt tại môn thi Văn và đến môn thi Toán thì tổng số thí sinh vắng mặt là 274 em.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thành phố, ngày thi đầu tiên tại 115 điểm thi diễn ra an toàn, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Một vài sự cố nhỏ đã được xử lý kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh hoàn thành môn thi.

Cụ thể, tại điểm thi Trường Lý Thường Kiệt, huyện Hóc Môn, một phòng thi bị rơi la phông do mưa giông ngay trước giờ thi buổi chiều. Tất cả thí sinh của phòng thi được chuyển sang phòng thi dự phòng của điểm thi này.

Ở điểm thi Trường THPT Trần Phú, quận Bình Tân có 3 thí sinh bị thủy đậu được bố trí phòng thi riêng. Tại điểm thi Trường THCS Lý Phong, quận 5 có một thí sinh sốt nhẹ đã được thăm khám, chẩn đoán viêm họng và được chăm sóc sức khỏe tại phòng y tế khoảng 30 phút, thí sinh này vẫn trở lại hoàn thành bài thi.

Sáng cùng ngày, Sở GD&ĐT TPHCM đã báo cáo công tác chuẩn bị kỳ thi với Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc. Theo đó, để tổ chức một kỳ thi trong tình hình dịch COVID-19, TPHCM đã rà soát phân loại thí sinh và cán bộ phục vụ thi liên quan đến các ca nhiễm COVID-19, không có trường hợp nào thuộc diện F1, F2.

Băng Tâm