Xúc động cảnh tình nguyện viên đội mưa che ô cho sĩ tử vào điểm thi

09:10, 10/08/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng 10/8, TPHCM có mưa lớn, nhiều sĩ tử và gia đình gặp trở ngại trong việc di chuyển đến điểm thi. Thấu hiểu được điều đó, các tình nguyện viên của chương trình Tiếp sức mùa thi không ngại khó khăn đội mưa để che ô cho các sĩ tử vào điểm thi.

Xúc động với hình ảnh tình nguyện viên đội mưa che ô cho sĩ tử vào phòng thi. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Sáng nay, khoảng 75.000 sĩ tử tại TPHCM tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 trong kỳ thi THPT quốc gia 2020. Các thí sinh dự thi môn Khoa học tự nhiên (Hóa, Lý, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân) vào buổi sáng.

Do thời tiết thay đổi nên sáng nay, TPHCM có mưa lớn trên diện rộng khiến việc di chuyển của các sĩ tử gặp nhiều khó khăn. Nhằm tiếp sức cho các sĩ tử, các tình nguyện viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố đã không ngại khó khăn, đội mưa để che ô đưa sĩ tử vào điểm thi an toàn.

Sinh viên tình nguyện che dù cho sĩ tử vào thi tại Trường THPT Trưng Vương (Quận 1). Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Dù chỉ là một hành động nhỏ nhưng việc làm của các tình nguyện viên đã làm ấm lòng biết bao phụ huynh. Sau khi đưa con đến điểm thi, nhiều phụ huynh không quên gửi lời cảm ơn đến các chiến sĩ Tiếp sức mùa thi.

Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Chú Nguyễn Thanh Sơn (62 tuổi, ngụ Hóc Môn) đưa con đến điểm thi tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3) khá sớm. “Sáng nay hai cha con tôi đi gặp mưa lớn, may mắn có các bạn sinh viên tình nguyện giúp đỡ để bé vô điểm thi an toàn, tôi không biết nói gì ngoài cảm ơn”, chú Sơn xúc động.

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ gia đình sĩ tử trong cơn mưa tầm tã. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Vừa che ô cho sĩ tử, Đoàn Kiều Bảo Châu (sinh viên năm nhất Trường Đại học Hoa Sen) hớn hở tiếp lời “Thi tốt nhé em”. Được biết, đây là năm đầu tiên Châu tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi.

“Trước mùa thi, bọn em đã dự phòng các tình huống nên cả đội có chuẩn bị áo mưa, dù để hỗ trợ thí sinh và phụ huynh khi cần thiết. Đối với em, khi đi tiếp sức mùa thi, em thấy bản thân mình trong các sĩ tử, cảm giác vẫn hồi hộp lắm”, Bảo Châu tâm sự.

Sinh viên tình nguyện đội mưa, che ô cho sĩ tử đi thi tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3). Ảnh: VGP/Nguyễn Kim
Điểm thi tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3), mặc dù trời mưa nhưng hàng chục sinh viên tình nguyện Trường Đại học Hoa Sen vẫn sẵn sàng để tiếp sức cho sĩ tử trong sáng nay. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Ghi nhận của phóng viên, trong sáng nay, tại các điểm thi như: THPT Lê Quý Đôn và THPT Marie Curie (Quận 3), công tác kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn vẫn được thực hiện nghiêm chỉnh để phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Kim