100 doanh nghiệp lữ hành tham gia Chương trình kích cầu du lịch TPHCM 2024

03/04/2024 3:51 PM

(Chinhphu.vn) - Diễn ra từ ngày 4-7/4/2024 tại Công viên 23/9, Quận 1, Chương trình kích cầu du lịch TPHCM năm 2024 quy tụ gần 100 doanh nghiệp tham gia với 36 chương trình du lịch giảm sâu từ 10 - 60%, trong đó có 23 chương trình du lịch nội đô tại Thành phố và 13 chương trình liên kết giữa Thành phố với các tỉnh lân cận.

100 doanh nghiệp lữ hành tham gia Chương trình kích cầu du lịch TPHCM 2024- Ảnh 1.

Sở Du lịch và Sở Công Thương ký kết Kế hoạch liên tịch về kích cầu du lịch thu hút khách đến Thành phố giai đoạn 2024-2030 - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Sáng 3/4, Sở Du lịch TPHCM tổ chức Họp báo công bố Chương trình kích cầu du lịch Thành phố năm 2024.

Theo Sở Du lịch, Quốc hội đã thông qua chính sách mới kéo dài thời hạn thị thực điện tử từ 30 ngày lên 90 ngày, đồng thời có giá trị nhập cảnh nhiều lần. Chính sách cởi mở này đã khởi động một lộ trình thông thoáng cho du lịch Việt tăng tốc phục hồi và phát triển.

Với kỳ vọng chính sách thị thực mới vừa được thông qua không chỉ thúc đẩy lượng khách quốc tế đến Việt Nam, đến TPHCM mà còn giúp Thành phố trở thành một điểm đến hấp dẫn hơn, thu hút được nhiều du khách hơn so với các điểm đến khác, từ cuối năm 2023 đến nay, Sở Du lịch Thành phố đã tích cực làm việc, kết nối các tập đoàn du lịch nghỉ dưỡng, doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống, mua sắm, chăm sóc sức khỏe… để xây dựng các gói sản phẩm, combo tour du lịch với giá ưu đãi, khuyến mãi sâu dành cho khách du lịch khi đến với Thành phố.

Là điểm nhấn của Ngày hội Du lịch Thành phố năm 2024, diễn ra từ ngày 4-7/4/2024 tại Công viên 23/9, Chương trình kích cầu du lịch TPHCM năm 2024 quy tụ gần 100 doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú, cơ sở ăn uống, mua sắm, vui chơi giải trí… tham gia với 36 chương trình du lịch giảm sâu từ 10 - 60%, trong đó có 23 chương trình du lịch nội đô tại Thành phố và 13 chương trình du lịch liên kết Thành phố và các tỉnh, thành phố lân cận.

Bên cạnh đó, các cơ sở dịch vụ ăn uống mua sắm, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch có các chương trình giảm giá sâu với 200.000 voucher, tổng giá trị giảm giá lên đến 50 tỷ đồng. 

Chương trình kích cầu du lịch Thành phố năm 2024 còn nhận được sự đồng hành, ủng hộ của tập đoàn kinh doanh dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, với các gói combo giảm giá khi tham quan, sử dụng dịch vụ tại các điểm đến của doanh nghiệp.

Chương trình cũng có sự phối hợp của Sở Công Thương và các cơ sở siêu thị, trung tâm thương mại, mua sắm trên địa bàn Thành phố với các mức giảm giá kích cầu 20% đến 50%.

Đồng thời, để tổ chức các chương trình kích cầu một cách bền vững, Sở Du lịch và Sở Công Thương đã ký kết Kế hoạch liên tịch về kích cầu du lịch thu hút khách đến Thành phố giai đoạn 2024-2030.

100 doanh nghiệp lữ hành tham gia Chương trình kích cầu du lịch TPHCM 2024- Ảnh 2.

Sự kiện thu hút 100 doanh nghiệp lữ hành với nhiều chương trình giảm giá sâu - Ảnh minh họa

Thu hút du khách và giới thiệu thương hiệu điểm đến TPHCM

Theo bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố, cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, làm mới và xây dựng mới sản phẩm thu hút khách du lịch, Chương trình kích cầu du lịch là một trong những giải pháp quan trọng nhằm kích thích chi tiêu của khách du lịch, thu hút khách đến và giới thiệu thương hiệu điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Với ý nghĩa đó, trong những năm qua, Thành phố đã triển khai nhiều chương trình kích cầu du lịch và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Năm 2019, Thành phố tổ chức chương trình kích cầu bao gồm 2 nội dung: Thứ nhất là 9 chương trình kích cầu du lịch giá ưu đãi dành cho học sinh - sinh viên, công nhân và người lao động được tổ chức năm 2019 với sự tham gia của 9 sở, ngành của Thành phố; thứ hai là chương trình kích cầu dành cho khách du lịch với 88.000 lượt khách, trong đó du khách quốc tế chiếm 95%, tổng doanh thu đạt gần 33 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong thời gian tổ chức các hoạt động nhằm phục hồi và phát triển du lịch sau dịch COVID-19, TPHCM đã triển khai chương trình "TPHCM chào đón bạn" với chương trình kích cầu tặng quà lưu niệm, tặng các gói giá trị gia tăng cho du khách nhằm thu hút khách đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Thơ

Top