100 thương hiệu nổi tiếng tham gia ngày hội kết nối giao thương ngành ẩm thực TPHCM

25/08/2023 3:06 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 25/8, UBND Quận 1 phối hợp với Hội doanh nghiệp Quận 1, Liên minh chuyển đổi số Việt Nam (DTS Group) cùng các đơn vị liên quan tổ chức “Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023 – F&B Networking Fair” tại Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 1, TPHCM.

100 thương hiệu nổi tiếng tham gia ngày hội kết nối giao thương, nâng tầm ngành ẩm thực TPHCM - Ảnh 1.

Lãnh đạo Thành phố tham quan một gian hàng tham gia F&B 2023 – F&B Networking Fair. Ảnh: VGP/HT

Sự kiện có quy mô 120 gian hàng của 100 thương hiệu, doanh nghiệp nổi tiếng ngành F&B tham gia các  hoạt động gian hàng triển lãm, quảng bá, mua bán hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực F&B và liên quan đến ngành F&B.

Ngày hội còn bố trí không gian gian hàng trải nghiệm ẩm thực và thức uống phong phú nhằm giới thiệu các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống của Quận 1 và TPHCM. Đặc biệt, khu trải nghiệm "Ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và thực tế ảo",… rất thú vị dành cho ngành F&B.

Trong khuôn khổ sự kiện này sẽ có các buổi hội thảo và 1 buổi Workshop nhằm chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực F&B. Đây được xem là cơ hội đặc biệt để gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm kinh doanh với các diễn giả, chuyên gia hàng đầu ngành F&B.

Cũng nằm trong khuôn khổ ngày hội, Ban tổ chức triển khai cuộc thi mang tên "Nghệ thuật pha chế" được tổ chức lần đầu tiên. Cuộc thi sẽ quy tụ hơn 500 thí sinh đang làm nghề bartender tại các nhà hàng, khách sạn tại Quận1 nói riêng và toàn TPHCM nói chung về tham dự.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Duy An, Phó Chủ tịch UBND Quận1 chia sẻ: "Ngày hội Kết nối giao thương F&B 2023 sẽ là tiền đề để Quận 1 đề xuất Thành phố xem xét, thông qua Đề án "Triển khai một số giải pháp phát triển kinh tế đêm trên địa bàn Quận 1" có tác động rất lớn đến việc kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong lĩnh vực F&B".

Ông Dương Thanh Đảo, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực TPHCM (FBA) chia sẻ: "Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hiệp hội là kiến tạo hệ sinh thái ngành F&B với phương châm hành động là tạo giá trị thực – kết nối thực – chia sẻ thực cho cả cộng đồng ngành F&B. Với tinh thần đó, ngày hội không chỉ là nơi để các doanh nghiệp trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình, mà còn là điều kiện để học hỏi lẫn nhau, cùng nhau phát triển và chung tay đóng góp vào sự phát triển chung của ngành F&B tại Việt Nam. Một cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ gắn kết, thúc đẩy giao thương, chia sẻ kiến thức, ý tưởng trong lĩnh vực F&B, cùng nhau xây dựng một cộng đồng F&B lớn mạnh, và cùng định hình cho tương lai bằng cách xây dựng mô hình kinh doanh bền vững, hướng tới môi trường xanh – sạch – bền vững".

100 thương hiệu nổi tiếng tham gia ngày hội kết nối giao thương, nâng tầm ngành ẩm thực TPHCM - Ảnh 2.

Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực, thực phẩm TPHCM chia sẻ về xu hướng tiêu dùng hiện nay. Ảnh: VGP/HT

Theo bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực, thực phẩm TPHCM, người tiêu dùng ngày nay càng khắt khe hơn trong lựa chọn thực phẩm, gia tăng yêu cầu về tính bền vững đối với sản phẩm, truy suất nguồn gốc sản phẩm, đưa văn hóa bản địa vào sản phẩm để thích ứng với các thị trường đã ảnh hưởng không ít đến các doanh nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm hiện nay. Điều này đòi hỏi các DN phải tăng cường đổi mới sáng tạo, thay đổi công nghệ, chuyển đổi số, nâng cao năng suất lao động để đáp ứng sự phát triển chung và nâng cao chất lượng và kiểm soát an toàn thực phẩm.

Lê Anh

Top