1.000 nông đặc sản từ các địa phương hội tụ tại TPHCM

28/04/2023 2:43 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 28/4, tại TPHCM, Lễ hội “Nông sản đặc sản vùng miền 2023” chính thức khai mạc, mở cửa đón khách tại Trung tâm Thương mại Gigamall, Thành phố Thủ Đức. Lễ hội quy tụ hơn 1.000 loại nông đặc sản, sản phẩm chất lượng cao trên khắp cả nước.

1.000 nông đặc sản từ khắp các tỉnh, thành đổ về TPHCM  - Ảnh 1.

Lễ hội “Nông sản đặc sản vùng miền 2023” quy tụ 1000 nông sản từ 20 tỉnh, thành phố trên cả nước, giúp người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm cho riêng mình - Ảnh: VGP/Lê Anh

Lễ hội do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC), Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gigamall Việt Nam phối hợp tổ chức và có thêm sự hỗ trợ từ dự án năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân của USAID  (dự án IPS-C).

Đây là nơi hội tụ của hơn 1.000 loại nông đặc sản, sản phẩm chất lượng cao đến từ hơn 20 tỉnh, thành phố trên cả nước, như: Cần Thơ, Quảng Nam, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Tháp, Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang, Ninh Thuận, Long An, Cà Mau, TPHCM, Hà Giang, Nghệ An, Hà Nội... Với những sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam như: OCOP từ 3 đến 5 sao, sản phẩm VietGap, hữu cơ, chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, sản phẩm có tiêu chuẩn HACCP, ISO,…

Đến tham quan, mua sắm trong những ngày diễn ra Lễ hội nông sản đặc sản vùng miền 2023 người tiêu dùng không chỉ mua với chính sách giá đặc biệt, mà còn trực tiếp nghe những câu chuyện đời, chuyện nghề để làm ra những sản phẩm tươi ngon, an lành, chất lượng cao.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng, khách hàng khi đến Lễ hội còn được trải nghiệm hướng dẫn làm và thưởng thức các loại chè, bánh dân gian, món ăn đặc trưng vùng miền địa phương…do các đầu bếp của Trung tâm Bảo tồn văn hóa ẩm thực, Câu lạc bộ đầu bếp Chiếc thìa vàng đảm nhiệm.

1.000 nông đặc sản từ khắp các tỉnh, thành đổ về TPHCM  - Ảnh 2.

Một gian hàng tham gia lễ hội - Ảnh: VGP/Lê Anh

Theo các chuyên gia ẩm thực, các sản phẩm nông sản - đặc sản được sản xuất và tiêu thụ trong một "môi trường xanh" đảm bảo chất lượng và an toàn, từ đó giúp tăng cường niềm tin cho khách hàng – người tiêu dùng và góp phần tạo ra giá trị cho nền kinh tế nói chung.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho rằng, nông đặc sản đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy giá trị của các loại cây trồng, động vật, thuỷ hải sản các địa phương, các vùng miền trên khắp cả nước. Việc sử dụng nông đặc sản trong ẩm thực giúp đưa các sản phẩm này vào chuỗi cung ứng thực phẩm, giúp nông dân và những người làm công tác bảo tồn tài nguyên thiên nhiên được hưởng lợi kinh tế. Đồng thời, việc sử dụng nông đặc sản trong ẩm thực còn giúp phát triển ngành du lịch, tạo ra những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc trưng của địa phương đến du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội "Nông sản đặc sản vùng miền 2023" diễn ra từ ngày 28/4 - đến ngày 2/5 trùng với dịp nghĩ lễ 30/4 và 1/5 được kỳ vọng sẽ là điểm đến mua sắm và trải nghiệm thú vị cho người dân TPHCM cũng như du khách khi tới thăm Thành phố.

Lê Anh

Top