135 đơn vị tham gia Triển lãm ngành in TPHCM 2022

21/09/2022 4:26 PM

(Chinhphu.vn) - Triển lãm ngành in TPHCM năm 2022 có sự tham gia của 135 đơn vị tham gia đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, với quy mô 412 gian hàng.

135 đơn vị tham gia Triển lãm ngành in TPHCM 2022 - Ảnh 1.

Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Nguyễn Nguyên phát biểu khai mạc Triển lãm - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Ngày 21/9, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Cục Xuất bản, In và Phát hành phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội In TPHCM tổ chức khai mạc Triển lãm ngành in TPHCM năm 2022 - Triển lãm quốc tế lần thứ 20 (VietnamPrintPack).

Phát biểu khai mạc, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Nguyễn Nguyên nhấn mạnh, TPHCM được xem là trung tâm in lớn nhất cả nước với hơn 600 cơ sở hoạt động trong lĩnh vực in ấn. Ông Nguyên cũng đánh giá cao đóng góp của ngành in công nghiệp của TPHCM trong quá trình phục hồi và phát triển kinh tế sau dịch bệnh.

135 đơn vị tham gia Triển lãm ngành in TPHCM 2022 - Ảnh 2.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Triển lãm - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Theo ông Nguyễn Nguyên, với một phiên bản mới, Triển lãm ngành in sẽ là nơi hội tụ của công nghệ dịch vụ của ngành in theo hướng hiện đại, là nơi giao lưu của các đơn vị trong ngành in trong nước, đồng thời bày tỏ hy vọng, những hoạt động trong khuôn khổ Triển lãm năm nay sẽ mang lại sinh khí mới, trở thành điểm nhấn quan trọng cho sự phát triển của ngành in TPHCM cũng như cả nước đến năm 2025.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Lâm Đình Thắng cho biết, Triển lãm sẽ giới thiệu nhiều công nghệ và giải pháp đa dạng, phục vụ cho nhu cầu ngành in ấn và bao bì. Đây là lần đầu tiên Triển lãm được tổ chức dưới 2 nền tảng trực tuyến và trực tiếp. Với sự đầu tư nghiêm túc, ủng hộ của các doanh nghiệp, Triển lãm sẽ trở thành nền tảng giúp các nhà cung cấp toàn cầu và các nhà sản xuất địa phương trao đổi kinh nghiệm cũng như xây dựng đối tác, giúp cho các doanh nghiệp trong ngành kết nối với thị trường Việt Nam, với thị trường TPHCM.

135 đơn vị tham gia Triển lãm ngành in TPHCM 2022 - Ảnh 3.

Một gian hàng tại Triển lãm - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Triển lãm ngành in TPHCM năm 2022 có sự tham gia của 135 đơn vị tham gia đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, với quy mô 412 gian hàng. Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, tại khu vực trưng bày của Hội In TPHCM, lần đầu tiên sẽ giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số trong đào tạo, sản xuất, thương mại trong lĩnh vực in ấn.

Trong khuôn khổ Triển lãm cũng sẽ diễn ra Tọa đàm với chủ đề "Chuyển đổi số - Giải pháp kết nối, quảng bá sản phẩm in TPHCM trong giai đoạn phục hồi kinh tế" nhằm chào mừng Ngày chuyển đổi số Quốc gia (10/10).

Triển lãm diễn ra từ ngày 21-24/9/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Quận 7.

Vũ Phong

Top