2 nữ sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành viết đơn xin nhập ngũ

26/02/2024 2:22 PM

(Chinhphu.vn) - Cầm trên tay tấm bằng Dược sĩ đáng mơ ước, thế nhưng 2 cựu sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành là Nguyễn Minh Châu và Tạ Phương Anh đã gác lại ước mơ, tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ

2 nữ sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành viết đơn xin nhập ngũ- Ảnh 1.

Dược sĩ tương lai Nguyễn Minh Châu - sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành - Ảnh: VGP/MT

Minh Châu cho biết, bản thân rất yêu thích màu xanh áo lính, lòng mong muốn được trở thành một nữ quân nhân luôn không ngừng thôi thúc. Bên cạnh đó, Châu còn mốn đóng góp sức trẻ của mình cho quê hương, đất nước, giống như lời Bác Hồ căn dặn thanh niên "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên".

Ngay khi nghe tin Minh Châu có mong muốn lên đường nhập ngũ, cô Nguyễn Thị Mỹ Phương – Phụ huynh của Minh Châu đã vô cùng bất ngờ và không khỏi lo lắng. Lo lắng Châu là nữ nên sẽ khó khăn trong vấn đề sinh hoạt tại đơn vị, lo lắng đứa con gái "chân yếu, tay mềm" sẽ không thể chịu nổi những khó khăn, thử thách trong quá trình huấn luyện. Thế nhưng, sau khi nghe con gái tâm sự, cô Mỹ Phương đã vô cùng tự hào và ủng hộ Châu thực hiện mong muốn của bản thân.

Được biết, ngày 27/2 tới đây, Minh Châu là nữ tân binh duy nhất của tỉnh Long An tòng quân, chính vì thế bản thân Châu cũng mang nhiều nỗi lo trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Tuy nhiên, cựu sinh viên ngành Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chia sẻ: "Người khác làm được thì bản thân mình cũng sẽ làm được".

Minh Châu tốt nghiệp ngành Dược học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vào cuối năm 2023. Tạm gác lại tương lai của mình, nhưng Châu tin rằng, quá trình rèn luyện trong quân ngũ sẽ biến bản thân trở nên mạnh mẽ và dạn dĩ, phát triển bản thân tốt hơn, trở thành một công dân có ích, đóng góp sức trẻ của bản thân phục vụ cho quê hương, đất nước.

Chia sẻ về dự định sau khi xuất ngũ, Châu cho biết, có thể sẽ quay về tiếp tục ước mơ làm dược sĩ hoặc có thể xin phục vụ lâu dài trong quân đội.

2 nữ sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành viết đơn xin nhập ngũ- Ảnh 2.

Cựu sinh viên ngành Dược học Tạ Phương Anh (Trường ĐH Nguyễn Tất Thành) - Ảnh: VGP/MT

Tương tự, cựu sinh viên ngành Dược học Tạ Phương Anh cũng tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ trong năm 2024. Theo chia sẻ của Phương Anh, bản thân yêu thích môi trường quân đội, đồng thời đây cũng là nguyện vọng nối tiếp truyền thống gia đình của Phương Anh. Tuy có đắn đo khi chấp nhận dang dở ước mơ trở thành dược sĩ, nhưng bản thân Phương Anh luôn hun đúc lòng mong muốn được cống hiến cho Tổ quốc và nhân dân.

"Em biết môi trường quân đội rất khắc nghiệt, sẽ có khó khăn thử thách, nhưng bản thân em sẽ phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, rèn luyện và phát triển tốt hơn", Phương Anh chia sẻ.

MT

Top