270 doanh nghiệp tham dự triển lãm ngành công nghiệp Nhựa và Cao su

23/11/2022 1:13 PM

(Chinhphu.vn) - Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Nhựa và Cao su Việt Nam lần thứ 20 (VietnamPlas 2022) diễn ra từ ngày 23-26/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM.

270 doanh nghiệp tham dự triển lãm ngành công nghiệp Nhựa và Cao su - Ảnh 1.

Một gian hàng tham gia VietnamPlas 2022. Ảnh: VGP/Lê Anh

VietnamPlas quy tụ 270 doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày các sản phẩm công nghệ, máy móc, giải pháp hàng đầu thế giới cho ngành Nhựa & Cao su. Triển lãm có sự góp mặt của các thương hiệu quốc tế nổi tiếng như Haitian (Huayuan), Yizumi, Borch, Fu Chun Shin và Chen Hsong chuyên các dòng máy ép phun nhựa tiên tiến nhất. Chen Way và Full Shine trong lĩnh vực máy đúc thổi nhựa, và Polystar sẽ giới thiệu các thiết bị tái chế nhựa.

Bên cạnh đó, VietnamPlas còn giới thiệu các nguồn cung cấp nguyên liệu thô cao cấp từ các thương hiệu Rusplast và Sibur đến từ Nga, Duromer từ Australia, Kyodo từ Nhật Bản, Motan từ Đức. Và cuối cùng là các giải pháp tân tiến nhất đến từ Châu Âu và Nam Mỹ bao gồm Boucherie, Roll-O-Matic, Davis - Standard, Milliken và Datacolor.

Ban tổ chức cho biết, đến với triển lãm VietnamPlas 2022, các khách hàng và doanh nghiệp (DN) sẽ tìm được các giải pháp để đáp ứng được quy tắc xuất xứ của hiệp định EVFTA quy định về nguyên liệu, và nâng cao năng lực cạnh tranh bằng việc đầu tư máy móc, thiết bị và cải tiến dây chuyền sản xuất.

Đặc biệt chủ đề hội thảo năm nay sẽ cập nhật các luật định cho hàng đồ chơi và vật liệu tiếp xúc thực phẩm xuất khẩu sang thị trường Châu Âu và Mỹ do Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) và tập đoàn QIMA tổ chức.

Theo các chuyên gia, VietnamPlas 2022 trở thành một nền tảng tối ưu nhằm kết nối các nhà cung cấp toàn cầu với các nhà sản xuất trong nước, trong đó có các DN đến từ TPHCM; đồng thời giúp các DN Việt Nam xây dựng và mở rộng được các mối quan hệ đối tác, từ đó, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường và có thể tham gia sâu hơn vào các chuỗi cung ứng.

Cao su và nhựa là một trong bốn ngành công nghiệp trọng điểm của TPHCM. Theo Cục Thống kê TPHCM, lũy kế 10 tháng năm 2022, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) trên địa bàn Thành phố tăng 17,4% so với cùng kỳ. Đối với 4 ngành công nghiệp trọng điểm, chỉ số sản xuất công nghiệp 10 tháng năm 2022 tăng 23,0% so với cùng kỳ. Trong đó, ngành hóa dược ( bao gồm có nhựa và cao su) tăng 34,4%. Trong đó, sản xuất các sản phẩm từ cao su và plastic tăng 68,1% so với cùng kỳ năm trước.

Lê Anh

Top