40% ô tô tại TPHCM vẫn phải thu phí thủ công

28/07/2022 7:34 PM

(Chinhphu.vn) - Ông Phan Công Bằng, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết điều này khi trao đổi với báo chí chiều 28/7.

40% ô tô tại TPHCM vẫn phải thu phí thủ công - Ảnh 1.

Ông Phan Công Bằng, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM trao đổi với báo chí chiều 28/7 - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Theo ông, vừa qua, TPHCM triển khai thu phí điện tử đối với ô tô lưu thông trên đường cao tốc. Tuy nhiên, khi triển khai thì xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài. Nguyên nhân là do có tới 40% ô tô chưa gắn thẻ điện tử không dừng nên khi qua trạm đều phải thu phí thủ công.

Vì vậy, để tránh ùn tắc giao thông tại các trạm cao tốc, ông Bằng đề nghị các phương tiện truyền thông, báo chí tuyên truyền cho người dân có ô tô nên chủ động gắn thẻ thu phí tự động trên xe.

Liên quan đến giải pháp kéo giảm ùn tắc giao thông tại sân bay Tân Sơn Nhất, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh, đến nay, tình trạng kẹt xe tại khu vực bên ngoài sân bay cơ bản được giải quyết.

Tuy nhiên, tình trạng quá tải bên trong sân bay Tân Sơn Nhất vẫn diễn ra. Nguyên nhân là do lượng hành khách tăng cao hơn so với quy hoạch thiết kế của sân bay; ngoài ra, hoạt động của vận tải hành khách công cộng vẫn còn hạn chế nên chưa thể giải tỏa được hành khách xuống ga Tân Sơn Nhất cùng một.

Hiện nay, để giải quyết tình trạng này, Sở đã có báo cáo và xin ý kiến của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không để có hướng dẫn xử lý.

Về vấn đề này, ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết,  Cảng vụ Hàng không Việt Nam cũng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về giải pháp để xử lý tình trạng ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Mới đây, TPHCM cũng tổ chức nhiều cuộc họp để tìm phương án giải quyết tình trạng này, tuy nhiên, đây là vấn đề liên quan đến nhiều bộ, ngành nên Thành phố cần chờ văn bản của các cơ quan liên quan.

Anh Thơ

Top