5.000 phần quà Trung thu cho trẻ em mùa COVID-19

15:00, 09/09/2021

(Chinhphu.vn) - Hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh” của Trung ương Đoàn, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp triển khai tặng 5.000 phần quà Trung thu cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi COVID-19 trên địa bàn TPHCM.

Ra quân trao tặng 5.000 túi quà cho trẻ em dịp Trung thu. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam vừa phối hợp với các đơn vị tổ chức trao 500 phần quà Trung thu (gồm trái cây, bánh kẹo, sữa, đèn trung thu…) cho con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn do COVID-19 tại các khu nhà trọ trên địa bàn Thành phố Thủ Đức.

Từ nay đến Tết Trung thu, chương trình sẽ trao lần lượt 5.000 phần quà để chăm lo cho trẻ em bị nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại các bệnh viện; trẻ em có cha hoặc mẹ hoặc cả hai đang là bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang được điều trị; trẻ em bị mất cha hoặc mẹ hoặc cả hai vì COVID-19; trẻ em đang phải tạm xa cha mẹ do COVID-19…

Ông Nguyễn Thanh Hân - Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam cho biết, các em thiếu niên nhi đồng là một trong những đối tượng đang chịu tác động sâu sắc từ dịch bệnh và cần được bảo vệ, chăm lo. Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, các em như những “dũng sĩ nhí” phải đối mặt với rất nhiều thử thách.

“Chương trình mong muốn mang tới cho các em những món quà ý nghĩa để các em đón Tết Trung thu trong điều kiện đầy đủ nhất có thể, các em vẫn có thể “rước đèn, phá cỗ”; ký ức tuổi thơ vẫn tràn ngập hình ảnh về chiếc lồng đèn ông sao, về sự tích cây đa, về chú cuội, chị Hằng. Qua đó góp phần giải tỏa tâm lý, nâng cao đời sống tinh thần, bổ sung dinh dưỡng cho các em để các em luôn vững tin vượt qua khó khăn của đại dịch”, ông Hân nói.

Ông Nguyễn Thanh Hân - Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam tặng quà cho con em công nhân tại Thành phố Thủ Đức. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Nhằm đảm bảo an toàn trong đại dịch COVID-19, đối với các khu thu dung, khu cách ly tập trung, trung tâm sẽ làm việc với Ban Giám đốc các bệnh viện và chuyển quà đến trao cho các em. Còn các khu vực còn lại, trung tâm sẽ phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đến trao quà trực tiếp và động viên các em.

Nhận quà từ Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam, bé Nguyễn Thị Mộng Cầm (3 tuổi) tỏ ra rất hào hứng. “Con vui lắm, con rất thích lồng đèn”. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, 3 tháng nay, các thành viên trong gia đình bé Cầm phải chịu cảnh thất nghiệp nên đời sống rất khó khăn.

Nguyễn Kim