58 tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần 3

25/08/2023 10:44 AM

(Chinhphu.vn) - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan vừa ký quyết định tặng Bằng khen đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đoạt Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần thứ 3, năm 2023.

58 tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần 3 - Ảnh 1.

Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần 2 - Ảnh: VGP

Theo đó, có 51 tập thể và 7 cá nhân đoạt Giải thưởng Sáng tạo lần 3 thuộc 7 lĩnh vực: Phát triển kinh tế; Quốc phòng-an ninh; Quản lý nhà nước; Truyền thông; Văn học nghệ thuật; Khoa học kỹ thuật; Khởi nghiệp sáng tạo.

Trước đó, Ban Tổ chức Giải thưởng nhận được 191 đề án, công trình, giải pháp, đề tài đăng ký tham gia. Sau khi họp và đánh giá công khai, khách quan từng hồ sơ, Ban Giám khảo đã chọn được 59 hồ sơ trình Hội đồng xét tặng Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần 3 xem xét.

Từ đề xuất này, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần 3 đã tuyển chọn, lấy ý kiến người dân trên báo SGGP và quyết định 58 công trình, giải pháp, đề tài, tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng.

Giải thưởng Sáng tạo TPHCM là giải thưởng danh giá của Thành phố, được trao cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân người Việt Nam và người Việt Nam ở nước ngoài, có các công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm dịch vụ sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của TPHCM.

Dự kiến, Giải thưởng sẽ được trao vào ngày 8/9/2023. Mức tiền thưởng cho giải Nhất là 200 triệu đồng, giải Nhì là 150 triệu đồng, giải Ba là 100 triệu đồng.

Vũ Phong

Top