60% sạp chợ Bến Thành đóng cửa

17:18, 31/08/2020

(Chinhphu.vn) - Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến ngành du lịch tại TPHCM thiệt hại nặng nề, trong đó có những điểm mua bán tấp nập trước đây như chợ Bến Thành.

Chợ Bến Thành không chỉ là nơi buôn bán thông thường mà còn là một điểm du lịch, hàng năm thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước lui tới tham quan, mua sắm.

Theo Ban quản lý Chợ Bến Thành, tính đến ngày 31/8, ước khoảng 60% sạp của tiểu thương tại chợ Bến Thành ngưng hoạt động. 

Chị K.H, một chủ sạp tại đây cho biết, ảnh hưởng của dịch Covid-19, tiểu thương thuê sạp của chị chỉ cầm cự được một thời gian, đến khoảng tháng 3 và bắt đầu đóng cửa sạp từ tháng 4 đến nay. “Buôn bán ế ẩm, khó khăn, không có khách nên các tiểu thương đành đóng cửa”. Những sạp đóng cửa chủ yếu bán đồ thời trang, hàng thủ công mỹ nghệ, giày dép, quần áo…, phục vụ nhu cầu khách du lịch.  

Chợ Bến Thành có vị trí 4 mặt tiền đường tại Trung tâm quận 1, TPHCM, được xem là một biểu tượng văn hóa, du lịch của thành phố mang tên Bác. Chợ có lịch sử hơn 100 năm tuổi với diện tích hơn 1ha, ngoài kinh doanh các mặt hàng phục vụ du lịch như hàng thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm, giày dép, thời trang, chợ cũng là nơi buôn bán thực phẩm tươi sống, hoa, trái cây…

Mỹ Dung