80 khách sạn chuyển thành khu cách ly tập trung có thu phí

01/12/2021 5:18 PM

(Chinhphu.vn) - Tính đến ngày 1/12, TPHCM đã có 80 khách sạn đăng ký làm nơi cách ly tập trung cho F0.

Cụ thể, số khách sạn này nằm tại các địa phương: Quận 1 có 35, Quận 3 có 5, Quận 5 có 3, Quận 7 có 16, quận Bình Thạnh có 2, quận Tân Bình có 14, TP. Thủ Đức có 2, huyện Cần Giờ có 2 và huyện Củ Chi có 1. 

Theo  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), các khách sạn bảo đảm đáp ứng các yêu cầu về bố trí, sắp xếp khu vực phục vụ cách ly tại khách sạn; bảo đảm cơ sở vật chất, dịch vụ vệ sinh buồng phòng, ăn uống, giặt ủi, khử khuẩn… phục vụ nhu cầu của người được cách ly.

Cùng với đó, bảo đảm tập huấn toàn bộ nhân viên khách sạn phục vụ cách ly; phổ biến quy định cách ly y tế tại khu vực tiếp đón và từng phòng nghỉ cách ly; phát khẩu trang y tế cho người được cách ly trong suốt thời gian lưu trú tại khách sạn; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người tại khách sạn.

Giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại khách sạn thông qua hệ thống camera; thường xuyên phối hợp với các cơ quan y tế địa phương để theo dõi sức khỏe của người được cách ly y tế; tổ chức khử khuẩn, vệ sinh môi trường khách sạn theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

HCDC cho biết, việc triển khai các khu cách ly tập trung có thu phí tại khách sạn là để phục vụ  cách ly cho các đối tượng như chuyên gia nhập cảnh, người tiếp xúc gần (F1) người mắc COVID-19 nhằm tránh quá tải cho các khu cách ly tập trung và tạo sự thoải mái cho người phải thực hiện cách ly y tế.

Danh sách các khu cách ly tập trung có thu phí tại TPHCM:

Ngọc Tấn

Top