Ấn Độ tổ chức Lễ hội Xin chào Việt Nam tại TPHCM và Khánh Hòa

10/08/2022 5:56 PM

(Chinhphu.vn) - Lễ hội do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM tổ chức, là một trong những hoạt động trọng điểm chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Độc lập của Ấn Độ và kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam (1972-2022).

Ấn Độ tổ chức Lễ hội Xin chào Việt Nam tại TPHCM và Khánh Hòa - Ảnh 1.

Họp báo giới thiệu về Lễ hội được tổ chức tại Trung tâm Báo chí TPHCM - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Chiều 10/8, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội Xin chào Việt Nam - Namaste Vietnam Festival 2022. Lễ hội kéo dài suốt một tháng, từ 12/8 đến 12/9 tại nhiều địa điểm thuộc TPHCM và tỉnh Khánh Hòa.

Đây là sự kiện theo đúng tinh thần thông báo gần đây của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi về tầm quan trọng của Việt Nam như là chìa khóa trong chính sách hành động hướng Đông của Ấn Độ.

Lễ hội do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM tổ chức, là một trong những hoạt động trọng điểm chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Độc lập của Ấn Độ và kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam (1972-2022).

Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM cho biết, năm nay đánh dấu cột mốc 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam; là dịp để hai nước có nhiều hoạt động kỷ niệm chung, trong đó có lễ hội đặc sắc này nhằm góp phần để nhân dân hai nước cùng hiểu biết về nhau trên các lĩnh vực văn hóa, phim ảnh, thời trang…

Ấn Độ tổ chức Lễ hội Xin chào Việt Nam tại TPHCM và Khánh Hòa - Ảnh 2.

Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM thông tin tại họp báo - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ diễn ra tuần lễ phim với các bộ phim nổi tiếng của Ấn Độ. Đặc biệt, tất cả các suất chiếu đều mở cửa tự do để người dân vào thưởng thức.

Lễ hội còn chào đón hàng loạt nhà sản xuất, diễn viên tên tuổi của nền điện ảnh Bollywood lần đầu đến thăm TPHCM. Thông qua các hoạt động trong Lễ hội, họ sẽ góp phần truyền tải hình ảnh Việt Nam xinh đẹp đến người hâm mộ ở Ấn Độ.

Ngoài ra, ông Madan Mohan Sethi cũng cho rằng, đây cũng là dịp để doanh nghiệp hai nước có cơ hội hợp tác, trao đổi, xúc tiến giao thương.

Ông Rahul Bali, Tổng đạo diễn sự kiện cho biết, các đoàn vũ công Ấn Độ cũng sẽ tham gia trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ trong khuôn khổ Lễ hội lần này. 

Lễ hội cũng có sự góp mặt của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu cùng các siêu mẫu Việt Nam, Ấn Độ trình diễn trang phục truyền thống và hiện đại của hai nước.

Anh Thơ

Top