Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức "Chiến dịch vệ sinh tay năm 2022"

06/05/2022 4:34 PM

(Chinhphu.vn) - Hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay thế giới, ngày 5/5/2022, Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức "Chiến dịch vệ sinh tay năm 2022" với chủ đề "Đoàn kết vì sự an toàn: Hãy vệ sinh tay sạch sẽ".

BV Chợ Rẫy tổ chức "Chiến dịch vệ sinh tay năm 2022" - Ảnh 1.

Kiểm soát nhiễm khuẩn là một công tác rất quan trọng trong khám chữa bệnh - Ảnh: VGP/Minh Thi

Chiến dịch vệ sinh tay năm 2022 của Bệnh viện Chợ Rẫy có những điểm mới so với các năm trước, qua việc đánh giá tuân thủ VỆ SINH TAY ĐÚNG 6 BƯỚC bằng máy Hand in Scan của hơn 3.000 nhân viên y tế, bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân được bệnh viện thực hiện trong 3 tuần qua. Kết quả, tỉ lệ tuân thủ đạt được của bác sĩ là 95%, điều dưỡng là 97% và bệnh nhân - thân nhân là 90%. Đây được xem là một trong những biện pháp góp phần giúp tăng cường chất lượng vệ sinh tay tại bệnh viện. 

Ngoài ra, chiến dịch vệ sinh tay năm 2022 còn có sự cuộc thi poster do 49 đơn vị trong toàn viện tham gia thiết kế, trưng bày, góp phần tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức vệ sinh tay cho mọi người. 

Đặc biệt, trong sự kiện, các lãnh đạo đại diện cho các khoa, phòng đã cùng ký cam kết giữ vững và phát triển tỷ lệ vệ sinh tay..., qua đó giảm lây nhiễm chéo và giảm nhiễm khuẩn bệnh viện. 

Phát biểu tại Lễ phát động phong trào vệ sinh tay năm 2022, PGS.TS Phạm Thị Ngọc Thảo - Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: "Kiểm soát nhiễm khuẩn là một công tác rất quan trọng trong khám chữa bệnh, góp phần giảm nhiễm khuẩn bệnh viện, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ tại bệnh viện. Trong đó, vệ sinh tay là biện pháp đơn giản, dễ thực hiện, có hiệu quả làm giảm lây nhiễm chéo và giảm nhiễm khuẩn bệnh viện. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tỉ lệ tuân thủ vệ sinh tay luôn được duy trì ở mức cao, trên 80% qua các năm". 

Minh Thi

Top