Bệnh viện Nhân dân Gia Định đón nhận chứng nhận về điều trị suy tim của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ

04/11/2022 9:07 AM

(Chinhphu.vn) - Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TPHCM) vừa được Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ trao nhận chứng nhận "Tiêu chuẩn Đồng" trong điều trị suy tim theo tiêu chuẩn của Hiệp hội này. Đây là bệnh viện đầu tiên trên địa bàn Thành phố nhận được chứng nhận này, một xác nhận chính thức theo tiêu chuẩn quốc tế về điều trị người bệnh suy tim.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đón nhận chứng nhận về điều trị suy tim của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ - Ảnh 1.

"Chứng nhận Đồng" về quản lý điều trị suy tim của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) được trao cho Bệnh viện Nhân Dân Gia Định - Ảnh: Sở Y tế TPHCM


Tổ chức Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (American Heart Association-AHA) là một trong những tổ chức hàng đầu trong việc đưa ra các khuyến cáo, hướng dẫn điều trị các bệnh lý tim mạch. Chương trình Chứng nhận tiêu chuẩn điều trị suy tim của AHA được sự hỗ trợ của Tập đoàn Dược Novatis nhằm lan rộng lan rộng chất lượng điều trị suy tim tốt nhất đến người bệnh.

Chứng nhận được cấp khi một bệnh viện đáp ứng hiệu quả duy trì đạt trên 85% trong việc theo dõi và điều trị người bệnh suy tim liên tục trên 90 ngày (Chứng nhận Đồng), trên 12 tháng (Chứng nhận Bạc) và hơn 24 tháng (Chứng nhận Vàng).

Chương trình Chứng nhận điều trị suy tim nói trên ghi nhận Bệnh viện Nhân dân Gia Định là đơn vị đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh đạt được tiêu chuẩn của Tổ chức AHA.

Việc đón nhận "Chứng nhận Đồng" từ AHA của Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho thấy sự nỗ lực của tập thể Bệnh viện nói riêng và của ngành y tế Thành phố nói chung dù khó khăn nhưng vẫn cố gắng từng bước tiếp cận với các tiêu chuẩn điều trị quốc tế (như chứng nhận tiêu chuẩn trong quản lý và điều trị đột quỵ quốc tế mà nhiều bệnh viện Thành phố đã đạt được trong thời gian qua).

Điều đó chứng minh ngành y tế TPHCM đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, phấn đấu vươn tầm với các bệnh viện hàng đầu trong khu vực và tiến tới tầm châu lục.  

Thanh Xuân

Top