Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên tiếp Tân Tổng lãnh sự Canada

13/05/2022 12:48 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều 12/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp ông Behzah Babakhani, Tân Tổng Lãnh sự Canada chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới tại Thành phố.

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên tiếp Tân Tổng lãnh sự Canada - Ảnh 1.

Bí thư Thành uỷ TP Nguyễn Văn Nên tiếp ông Behzah Babakhani.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên gửi lời cảm ơn Chính phủ và nhân dân Canada đã hỗ trợ thiết thực cho Việt Nam, trong đó có TPHCM trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, quan hệ hai nước Việt Nam - Canada ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, nhất là từ khi hai nước nâng cấp quan hệ thành đối tác toàn diện tháng 11/2017.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết, mặc dù năm 2021 dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng kim ngạch thương mại song phương đạt hơn 6 tỷ USD, tăng 18,5% so với năm 2020. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN; Canada cũng là đối tác thương mại lớn thứ 3 vủa Việt Nam tại Châu Mỹ.

Bí thư chúc ông Behzah Babakhani có nhiệm kỳ công tác thành công; đồng thời khẳng định TPHCM sẽ tích cực hỗ trợ ngài Tân Tổng Lãnh sự cũng như Lãnh sự quán Canada trong mọi hoạt động. Cạnh đó, ông hy vọng năm 2023 - kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Canada sẽ là dấu mốc quan trọng trong quan hệ song phương, giúp hai nước thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và thực chất hơn nữa.

Tân Tổng lãnh sự Canada cảm ơn lãnh đạo Thành phố đã dành thời gian đón tiếp, đồng thời cho biết Canada và Việt Nam có quan hệ thân thiết, hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực. Tại Canada, hàng Việt Nam xuất khẩu chiếm 90%. Trong số 250.000 người Canada gốc Việt đã trở lại Việt Nam và là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hai nước. Quốc gia này cũng là nhà đầu tư lớn thứ 22/116 quốc gia và vùng lãnh thổ với 112 dự án và gần 130 triệu USD.

Ông Behzah Babakhani hy vọng trong thời gian tới, hai nước sẽ vượt qua giai đoạn thách thức, khó khăn để phát triển mạnh mẽ trở lại. Đặc biệt trong năm sau, kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước dự kiến sẽ có nhiều đoàn lãnh đạo Canada thăm Việt Nam.

Theo Trung tâm Báo chí TPHCM

Top