Bộ Tư lệnh TPHCM bàn giao nhà 'Tình nghĩa quân-dân'

18/11/2022 11:30 AM

(Chinhphu.vn) - Trong năm 2022, Bộ Tư lệnh TPHCM sẽ hỗ trợ xây dựng 80 căn nhà "Tình nghĩa quân-dân".

Bộ Tư lệnh TPHCM bàn giao nhà 'Tình nghĩa quân-dân' - Ảnh 1.

Bộ Tư lệnh TPHCM trao quyết định và bảng tượng trưng sổ tiết kiệm cho các gia đình - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Ngày 17/11, tại huyện Cần Giờ, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh TPHCM tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà "Tình nghĩa quân-dân" và trao sổ tiết kiệm cho 7 hộ gia đình trên địa bàn huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 837/KH-BTL ngày 12/4/2022 của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh TPHCM về hỗ trợ xây dựng, tặng công trình văn hóa, thể dục thể thao trong các cơ sở tôn giáo, nhà văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số và nhà "Tình nghĩa quân-dân" năm 2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cần Giờ đã triển khai kế hoạch đến tất cả cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang huyện đăng ký nhu cầu xây dựng.

Cùng với đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức khảo sát các gia đình có nhu cầu xây nhà và xét chọn 7 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đề nghị Bộ Tư lệnh Thành phố hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà, mỗi căn 80 triệu đồng và sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng.

Thượng tá Võ Văn Thọ, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh TPHCM cho biết, việc xây dựng nhà "Tình nghĩa quân-dân" có ý nghĩa rất sâu sắc. Trong năm 2022, Bộ Tư lệnh TP hỗ trợ xây dựng 80 căn nhà "Tình nghĩa quân-dân". Các căn nhà sẽ hoàn thành và bàn giao trong năm 2023.

Việc làm này thể hiện tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố và sự đồng hành của địa phương tạo điều kiện cho bà con có một mái nhà che nắng che mưa, tạo điều kiện để bà con phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Hà An

Top