Bộ Y tế thông tin chính thức các trường hợp tử vong liên quan tới COVID-19 tại TPHCM

08:14, 16/07/2021

(Chinhphu.vn) - Chiều 15/7, thông tin về các trường hợp tử vong liên quan tới dịch COVID-19, Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 rà soát và nhanh chóng cập nhật thông tin về các trường hợp mắc mới, trường hợp khỏi bệnh và trường hợp tử vong trên hệ thống đăng ký ca mắc mới và hệ thống quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19 để Bộ Y tế có cơ sở thông báo chính thức.

Tại cuộc họp của Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chiều 14/7, báo cáo của UBND TPHCM cho hay từ ngày 27/4 đến ngày 14/7 tại TPHCM đã ghi nhận 130 trường hợp tử vong do COVID-19. Trong số này có 48 ca đã được Bộ Y tế công bố.

Ngay sau đó, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã làm việc với Sở Y tế TPHCM để rà soát lại các ca tử vong do COVID-19 trên địa bàn và đề nghị Sở cập nhật đầy đủ dữ liệu về các ca tử vong này trên hệ thống phần mềm quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19 của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (cdc.kcn.vn).

Theo đó, từ 20h ngày 14/7 đến 5h30’ ngày 15/7, hệ thống phần mềm nêu trên đã ghi nhận thêm 69 ca tử vong do COVID-19 tại các cơ sở điều trị trên địa bàn TPHCM. Đây là những trường hợp tử vong từ ngày 7/6 tới ngày 15/7.

Bộ Y tế cũng cho biết, theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho hay, tính đến 17h ngày 15/7, TPHCM đã ghi nhận thêm 22 ca tử vong do COVID-19, nhưng chưa cung cấp đủ thông tin về các ca tử vong này trên hệ thống phần mềm quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19. Bộ Y tế sẽ thông báo về các ca tử vong này khi có đủ thông tin.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 rà soát các ca được xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, các ca khỏi bệnh và ca tử vong do COVID-19 (nếu có) và nhanh chóng cập nhật thông tin về những ca này trên hệ thống đăng ký ca mắc mới và hệ thống quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19, để Bộ Y tế có cơ sở thông báo chính thức về các trường hợp mắc mới, trường hợp khỏi bệnh và trường hợp tử vong.

theo SGGP