Bưởi Diễn trĩu quả ồ ạt đổ vào TPHCM bán Tết sớm cả tháng

18/12/2022 5:23 PM

(Chinhphu.vn) - Hơn một tháng nữa mới đến Tết nguyên đán nhưng bưởi Diễn xứ Bắc đã được các nhà vườn vận chuyển tập kết về TP. Thủ Đức (TPHCM) khá nhiều để đáp ứng nhu cầu chơi Tết sớm của người dân.

Bưởi Diễn trĩu quả ồ ạt đổ vào TPHCM bán Tết sớm cả tháng - Ảnh 1.

Anh Cao Quang Hà chăm sóc những chậu Bưởi Diễn lớn sau khi được nhập vào TPHCM - Ảnh: VGP/Linh Chi

Những ngày qua, một đoạn đường Mai Chí Thọ (TP Thủ Đức, TPHCM) được nhuộm vàng bởi những cây bưởi Diễn nặng trĩu quả vàng óng được các nhà vườn nhập về từ Hưng Yên để phục vụ thị trường hoa Tết.

Ghi nhận của phóng viên, dọc tuyến đường Mai Chí Thọ (TP Thủ Đức) có gần chục điểm bán bưởi Diễn. Các nhà vườn bày những chậu bưởi Diễn trĩu quả vàng óng ra tận lề đường để dễ "đập" vào mắt người đi đường.

Bưởi Diễn trĩu quả ồ ạt đổ vào TPHCM bán Tết sớm cả tháng - Ảnh 2.

Các nhà vườn trồng thêm ớt kiểng tại gốc để chậu cây đẹp hơn và gắn những câu đối đỏ để thêm bắt mắt, nổi bật hơn trong ngày Tết - Ảnh: VGP/Linh Chi

Bưởi Diễn trĩu quả ồ ạt đổ vào TPHCM bán Tết sớm cả tháng - Ảnh 3.

Công nhân nhà vườn cẩn thận bọc lưới cho từng quả bưởi Diễn trước khi đưa đến tay người tiêu dùng - Ảnh: VGP/Linh Chi

Anh Nguyễn Hoàng Phương (chủ nhà vườn Hoàng Phương) cho biết: "Từ tháng 11 Âm lịch, tôi đã nhập bưởi Diễn từ Hưng Yên về đây chuẩn bị phục vụ thị trường Tết ở TPHCM. Giá bán bưởi Diễn tại vườn giao động từ 6 triệu - 70 triệu đồng/cây. Cây cao giá nhất là 70 triệu đồng với hơn 150 quả, kích thước lớn và dáng đẹp".

Bưởi Diễn trĩu quả ồ ạt đổ vào TPHCM bán Tết sớm cả tháng - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Hoàng Phương tưới nước chăm sóc cho những chậu bưởi để cây thích nghi với khí hậu TPHCM - Ảnh: VGP/Linh Chi

Bưởi Diễn trĩu quả ồ ạt đổ vào TPHCM bán Tết sớm cả tháng - Ảnh 5.

Những chậu bưởi Diễn trĩu quả vàng óng được các chủ vườn bày ra tận vỉa hè để dễ "đập" vào mắt người đi đường - Ảnh: VGP/Linh Chi

Bưởi Diễn trĩu quả ồ ạt đổ vào TPHCM bán Tết sớm cả tháng - Ảnh 6.

Ảnh: VGP/Linh Chi

Theo anh Phương, năm nay do bưởi Diễn đẹp hơn và dự đoán thị trường TPHCM sẽ sôi động nên anh nhập với số lượng trên 200 cây lớn nhỏ. Để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn chơi Tết, nhà vườn trồng thêm ớt kiểng tại gốc để chậu cây đẹp hơn và gắn những câu đối đỏ để thêm bắt mắt, nổi bật hơn trong ngày Tết. Anh Phương cũng khá hài lòng khi thị trường Tết năm nay dần nhộn nhịp sớm, đã có khoảng 30% khách đặt bưởi Diễn của anh để chơi Tết.

Bưởi Diễn trĩu quả ồ ạt đổ vào TPHCM bán Tết sớm cả tháng - Ảnh 7.

Những chậu bưởi Diễn với giá hàng chục triệu đồng có đến hơn 150 quả - Ảnh: VGP/Linh Chi

Bưởi Diễn trĩu quả ồ ạt đổ vào TPHCM bán Tết sớm cả tháng - Ảnh 8.

Ảnh: VGP/Linh Chi

Còn tại vườn của anh Cao Quang Hà (chủ vườn bưởi Diễn Thanh Giang) cho biết, năm nay anh nhập về hơn 100 cây bưởi Diễn lớn nhỏ từ Hưng Yên với đủ hình dáng, kích thước sớm hơn mọi năm khoảng 20 ngày và khách cũng đã đến vườn xem, đặt mua.

"Khách mua bưởi Diễn tại vườn chủ yếu là khách quen nhiều năm nay, còn khách vãng lai cũng có nhiều nhưng mới chỉ đi tham khảo. Nhìn chung thị trường cũng dần sôi động, không quá ảm đạm như năm ngoái vì nhiều khách đã đi xem trực tiếp để chọn mua", anh Hà chia sẻ.

Linh Chi

Top