Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Chợ rẫy ủng hộ một ngày lương cho các gia đình bị cháy ở Quận 8

05/04/2024 10:06 AM

(Chinhphu.vn) - Với tinh thần tương thân tương ái, đại diện cho toàn thể nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy, chiều ngày 4/4, TS. BSCKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 9 hộ gia đình trong vụ hỏa hoạn xảy ra tối ngày 1/4 tại hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển, Phường 2, Quận 8, TPHCM.

Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Chợ rẫy ủng hộ một ngày lương cho các gia đình bị cháy ở Quận 8- Ảnh 1.

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ tổng số tiền250 triệu đồng cho 9 hộ bị thiệt hại trong vụ cháy ở Quận 8 - Ảnh: VGP/MT

Theo đó, tập thể nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy trích quỹ 01 ngày lương để hỗ trợ cho 9 gia đình bị ảnh hưởng trong vụ cháy. TS. BSCKII Nguyễn Tri Thức đã trao hỗ trợ cho 2 hộ bị ảnh hưởng nặng nhất, mỗi hộ 50 triệu đồng; 1 hộ bị ảnh hưởng nặng 30 triệu đồng và 6 hộ bị ảnh hưởng nhẹ, mỗi hộ 20 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ cho 9 hộ là 250 triệu đồng.

Tại buổi thăm hỏi và trao tặng, TS. BSCKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: "Khi Bệnh viện Chợ Rẫy nhận được thông tin có vụ cháy xảy ra tại Quận 8 thì ngay sáng hôm sau, trên cương vị là Bí thư Đảng ủy, tôi đã trao đổi nhanh trong tập thể Đảng ủy và Ban Giám đốc, cũng như lãnh đạo các khoa, phòng. Chúng tôi nhận được sự thống nhất cao là toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ đóng góp vào Quỹ một ngày lương để kịp thời hỗ trợ phần nào cho đồng bào không may có thể vượt qua được khó khăn". 

Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Chợ rẫy ủng hộ một ngày lương cho các gia đình bị cháy ở Quận 8- Ảnh 2.

Bệnh viện Chợ Rẫy chung tay chia sẻ khó khăn với các gia đình, giúp bà con mau chóng khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống - Ảnh: VGP/MT

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cũng gửi lời động viện đến các gia đình không may bị ảnh hưởng trong sự việc vừa qua, đồng thời gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện để Bệnh viện Chợ Rẫy có thể chung tay chia sẻ khó khăn với các gia đình, giúp bà con mau chóng khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống, để các cháu có được nơi nghỉ ngơi, tiếp tục học tập.

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 1/4, đám cháy bùng lên tại căn nhà gỗ nằm ven kênh Tàu Hủ, Phường 2, Quận 8 (khu vực hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển đoạn giữa cầu chữ Y và Nguyễn Văn Cừ). Ngay khi phát hiện đám cháy, người dân hô hoán và cùng nhau dùng bình chữa cháy dập lửa song bất thành. 

Hỏa hoạn tiếp tục lan sang 4-5 căn nhà gỗ kế bên khiến người dân hoảng loạn tháo chạy. Công an Quận 8 đã triển khai 3 xe chữa cháy cùng hơn 100 cán bộ chiến sĩ chữa cháy. Do khu vực cháy nằm trong hẻm và ở khu vực ven sông nên lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn trong việc chữa cháy. May mắn vụ cháy không gây thương vong về người.

MT

Top