Cần quan tâm đến công tác cán bộ, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo

03/01/2023 7:21 PM

(Chinhphu.vn) - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh điều này tại Hội nghị tổng kết công tác của ngành kiểm sát nhân dân Thành phố năm 2022 chiều 3/1.

Cần quan tâm đến công tác cán bộ, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Theo Bí thư Thành ủy, qua báo cáo của Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố, có thể hình dung được một khối lượng công việc cực kỳ lớn, lớn nhất cả nước và những nỗ lực của từng cán bộ, công chức, viên chức ngành kiểm sát Thành phố đã thực hiện trong năm vừa qua.

Trong kết quả chung đó, có những điểm sáng nổi bật. Ngành kiểm sát Thành phố đã tổ chức quán triệt và triển khai các chỉ thị có liên quan đến hoạt động tư pháp, tố tụng; thường xuyên đổi mới phương pháp, lề lối làm việc; kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo xử lý đúng pháp luật, nghiêm minh đối với những vụ án tham nhũng kinh tế; triển khai kịp thời các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của ngành kiểm sát cũng như những chỉ đạo đột xuất của Thành ủy.

Công tác phối hợp trong quy chế liên ngành được đẩy mạnh; thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm…

Công tác tổ chức bộ máy cán bộ được thực hiện chặt chẽ, quan tâm từ khâu phân công giao việc, sử dụng, luân chuyển, bố trí gắn với công tác thi đua yêu nước.

Cần quan tâm đến công tác cán bộ, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo - Ảnh 2.

Các đại biểu dự Hội nghị - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Tuy nhiên, theo người đứng đầu Thành ủy TPHCM, bên cạnh những điểm sáng thì việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Viện Kiểm sát 2 cấp Thành phố còn một số mặt hạn chế. Từ đó, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đề nghị Viện Kiểm sát Thành phố quan tâm thêm về công tác chính trị tư tưởng gắn với công tác tổ chức cán bộ, đặc biệt là công tác chính sách cán bộ. Cần quan tâm bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung bởi vì cán bộ là then chốt của then chốt, cán bộ nào phong trào nấy.

Song song đó, cần đẩy mạnh công tác chính trị tư tưởng. Tư tưởng phải thông thì mọi thứ mới có thể trôi chảy được. Phải vững vàng trước mọi tình huống và phải thống nhất quan điểm trong quá trình xử lý các sự việc.

Dự báo năm 2023 sẽ khó khăn hơn năm 2022, Bí thư Thành ủy đề nghị ngành kiểm sát Thành phố bám vào những nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn để tiếp tục nhận thức, ý thức về trách nhiệm của mình, đưa ra những kế hoạch, giải pháp trong tình hình mới.

Đồng thời, phát huy vai trò nòng cốt của Viện Kiểm sát Thành phố trong hoạt động cải cách tư pháp, xử lý kịp thời, nghiêm minh các vụ hình sự phức tạp, nhất là các vụ việc thuộc diện Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực Thành phố theo dõi chỉ đạo.

Vũ Phong

Top