Cảnh sát giao thông chi viện các TTĐK: Tài xế hài lòng, đăng kiểm viên bớt áp lực

15/03/2023 8:26 AM

(Chinhphu.vn) - Dù tình trạng ùn tắc còn tiếp diễn nhưng hầu hết tài xế đến đăng kiểm xe vẫn trật tự xếp hàng và hài lòng khi được lực lượng CSGT hỗ trợ. Đặc biệt, sự chi viện kịp thời của CSGT cũng giúp đăng kiểm viên ở các trung tâm bớt áp lực trong bối cảnh hiện nay.

Cảnh sát giao thông chi viện các TTĐK: Tài xế hài lòng, đăng kiểm viên bớt áp lực - Ảnh 1.

Một CSGT hỗ trợ công việc đăng kiểm tại TTĐK 50.02S, Quận 11 - Ảnh: VGP/Lệ Vũ

Ngày 13/3, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã chọn ra 26 cán bộ, chiến sĩ của các tỉnh, thành phố (TPHCM 10 người) có chuyên môn về đăng kiểm xe của ngành công an tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm tại TPHCM. Trung bình 1 trung tâm có 2-3 CSGT hỗ trợ, tuỳ vào lưu lượng phương tiện.

Có 9 trung tâm đăng kiểm tại TPHCM nhận được chi viện từ lực lượng CSGT, gồm: TTĐK 50.01S, TTĐK 50.07V (quận Bình Tân), TTĐK 50.02S (Quận 11), TTĐK 50.03S, TTĐK 50.03V, TTĐK 50.03V-CN, TTĐK 50.04V, TTĐK 50.05V (TP. Thủ Đức), TTĐK 50.05V-CN (quận Tân Bình).

Với sự hỗ trợ của các cán bộ, chiến sĩ thuộc Cục Cảnh sát giao thông, nhiều trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TPHCM hoạt động ổn định, các công đoạn diễn ra suôn sẻ hơn so với những ngày trước đó.

Ghi nhận của phóng viên, vào sáng 14/3, tại các trung tâm đăng kiểm, lực lượng CSGT hỗ trợ việc nhận dạng xe, kiểm tra số khung, số máy, kích thước xe, các loại đèn (đèn chiếu sáng, đèn báo rẽ, đèn lùi…), đây là nhiệm vụ đúng với đặc thù công việc mà lực lượng đang đảm nhận.

Cảnh sát giao thông chi viện các TTĐK: Tài xế hài lòng, đăng kiểm viên bớt áp lực - Ảnh 3.

Lực lượng CSGT hỗ trợ việc nhận dạng xe, kiểm tra số khung, số máy, kích thước xe, các loại đèn (đèn chiếu sáng, đèn báo rẽ, đèn lùi…) - Ảnh: VGP/Lệ Vũ

Đại diện TTĐK 50.02S (Quận 11) cho biết, qua 2 ngày có sự hỗ trợ của lực lượng CSGT, tình hình đăng kiểm tại trung tâm được cải thiện nhanh hơn. Lực lượng CSGT hỗ trợ các khâu đầu tiên trong việc đăng kiểm, do đó công việc được triển khai nhanh hơn. Hầu hết người dân đến đăng kiểm cũng hài lòng khi có sự hỗ trợ của CSGT.

Cảnh sát giao thông chi viện các TTĐK: Tài xế hài lòng, đăng kiểm viên bớt áp lực - Ảnh 4.

Bên trong TTĐK 50.02S, Quận 11 - Ảnh: VGP/Lệ Vũ

Chia sẻ với phóng viên, một tài xế tên Ngãnh ở Quận 10, cho biết: "Mấy ngày nay thấy có CSGT vào hỗ trợ chúng tôi thấy yên tâm hơn hẳn, hy vọng thời gian tới các TTĐK hoạt động bình thường trở lại để anh em đỡ cực hơn".

Còn anh Sơn, tài xế đến từ quận Gò Vấp bày tỏ: "Chúng tôi cảm ơn sự chi viện của lực lượng CSGT đã đến hỗ trợ đăng kiểm, tạo thuận lợi cho các tài xế. Tôi nghĩ có CSGT thì mọi việc sẽ diễn ra khách quan, không còn tình trạng lót tay để bỏ qua sai phạm như trước".

Theo tìm hiểu, những ngày vừa qua, tình trạng ùn tắc tại các TTĐK trên địa bàn TPHCM vẫn có chiều hướng gia tăng do thiếu hụt nghiêm trọng nhân lực đăng kiểm viên. Do đó, sự chi viện của lực lượng CSGT sẽ giúp các TTĐK phần nào giảm bớt áp lực, qua đó góp phần phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn.

Đồng thời, lực lượng CSGT cũng đang tập huấn cho nhiều cán bộ, chiến sĩ khác để sẵn sàng điều động khi có yêu cầu.

Bộ Công an đang điều tra vụ án "Giả mạo trong công tác; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Sản xuất, mua bán, trao đổi hoặc tặng cho công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật; Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác; Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức" liên quan đến sai phạm tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và nhiều trung tâm đăng kiểm tại TPHCM và các tỉnh, thành trên cả nước.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố hơn 145 bị can để điều tra. Vụ án vẫn đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Lệ Vũ

Top