Chăm lo cho 4.275 hộ hội viên nông dân nghèo dịp Tết

25/12/2022 6:23 PM

(Chinhphu.vn) - Hội Nông dân TPHCM phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM vừa tổ chức chương trình "Tết nghĩa tình - Xuân Quý Mão 2023" vận động nguồn lực để hỗ trợ 4.275 hộ hội viên Hội Nông dân Thành phố đón Tết Nguyên đán Quý Mão.

Chăm lo cho 4.275 hộ hội viên nông dân nghèo dịp Tết - Ảnh 1.

Quang cảnh lễ phát động chương trình "Tết nghĩa tình Xuân Quý - Mão 2023" - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM Nguyễn Thanh Xuân cho biết, qua 15 năm thực hiện, Chương trình Tết nghĩa tình đã nhận được sự góp sức của những nhà hảo tâm, của các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc chăm lo cho những hộ nông dân nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Tiếp nối hoạt động nhân văn đó. chương trình "Tết nghĩa tình Xuân Quý - Mão 2023" tiếp tục vận động nguồn kinh phí để chăm lo cho 4.275 hộ hội viên nông dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM và các tỉnh khác. Trong đó chú ý tới việc tiếp tục bảo trợ cho 30 em mồ cô cha mẹ do dịch bệnh COVID – 19, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết.

Tại chương trình, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đánh giá cao những kết quả của Chương trình "Tết nghĩa tình" do Hội Nông dân và Đài Truyền hình TPHCM tổ chức thông qua các hoạt động an sinh xã hội, nghĩa tình nông dân trong năm 2022.

Ông Phan Văn Mãi tin tưởng với sự chung tay của cả Thành phố, cuộc sống mỗi người nông dân, trong đó có những người nghèo ngày càng tốt hơn.

Chủ tịch UBND TPHCM cũng mong các cấp Hội Nông dân tiếp tục đồng hành, giúp đỡ các hộ nông dân khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đồng thời mong muốn các đơn vị, nhà hảo tâm tiếp tục sát cánh với Hội Nông dân để cùng chăm lo cho hội viên, con hội viên trong thời gian tới.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được hơn 9,1 tỷ đồng ủng hộ chương trình "Tết nghĩa tình - Xuân Quý Mão 2023".

Số tiền này dành để chăm lo cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nông dân nghèo, trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 trong Tết Quý Mão.

Thanh Xuân

Top