Chia sẻ kinh nghiệm, tri thức về an toàn thông tin khu vực phía nam

09/08/2022 8:57 PM

(Chinhphu.vn) - Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn thông tin khu vực phía nam năm 2022 là nơi để các chuyên gia, các nhà khoa học chia sẻ kinh nghiệm, tri thức về lĩnh vực an ninh, an toàn thông tin; là nơi giới thiệu những thành tựu về công nghệ mới nhằm đáp ứng các đòi hỏi của xu thế phát triển công nghệ.

Chia sẻ kinh nghiệm, tri thức về an toàn thông tin khu vực phía nam - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Sở TT&TT TPHCM Võ Thị Trung Trinh thông tin tại họp báo - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Chiều 9/8, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) - Chi hội phía nam phối hợp cùng Cục An toàn Thông tin (Bộ TT&TT) và Sở TT&TT TPHCM tổ chức họp báo giới thiệu về Hội thảo và Triển lãm quốc tế An toàn thông tin khu vực phía nam năm 2022.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó Giám đốc Sở TT&TT TPHCM Võ Thị Trung Trinh cho biết, Hội thảo và Triển lãm quốc tế An toàn thông tin khu vực phía nam năm 2022 với chủ đề "Bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới" là sự kiện quan trọng của giới khoa học-công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và an toàn thông tin, đồng thời nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đang triển khai ứng dụng chuyển đổi số ở Trung ương và trên địa bàn các tỉnh, thành phố phía nam.

Hội thảo sẽ được tổ chức trực tiếp vào ngày 26/8/2022 tại Trung tâm hội nghị GEM Center (Quận 1, TPHCM) và trực tuyến tại kênh Facebook và Youtube. Ngoài ra, các thông tin về chương trình sẽ được cập nhật liên tục trên landing page của Hội thảo và website của Chi hội.

Đây là dịp để các nhà lãnh đạo chia sẻ tầm nhìn, định hướng mục tiêu nhiệm vụ và giao lưu cùng các doanh nghiệp, cộng đồng công nghệ thông tin và an toàn thông tin; là nơi để các chuyên gia, các nhà khoa học, các đơn vị ứng dụng và cung cấp sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin và an toàn thông tin trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm, tri thức về lĩnh vực an ninh, an toàn thông tin; là nơi giới thiệu những thành tựu về công nghệ mới nhằm đáp ứng các đòi hỏi của xu thế phát triển công nghệ, phục vụ công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra sâu rộng trong các cơ quan, doanh nghiệp và người dùng cá nhân.

Ông Ngô Vi Đồng, Phó Chủ tịch VNISA - Chi hội phía nam cho biết, tại Hội thảo, Chi hội sẽ trình bày báo cáo về bức tranh tổng thể an toàn thông tin của khu vực phía nam cũng như tình hình an toàn thông tin chung của Việt Nam và thế giới; đồng thời nêu lên những cảnh báo và các khuyến nghị thiết thực với các cơ quan, doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra song song với những thách thức toàn cầu mới.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có chuỗi các hoạt động khác như: Giải "Golf VNISA 2022" (21/8); Tọa đàm lãnh đạo về an toàn thông tin (25/8); Diễn tập thực chiến an toàn thông tin nhằm nâng cao nhận thức về an toàn thông tin (7-9/9); Chung kết cuộc thi "Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2022" (8/11).

Anh Thơ

Top