Chợ hoa bến Bình Đông hoạt động từ 27/1

15:18, 26/01/2021

(Chinhphu.vn) - Chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" tại bến Bình Đông (Quận 8, TPHCM) sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 27/1/2021, tức từ 15 tháng Chạp và kéo dài đến 30 tết.

Buổi họp báo thông tin về Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Tân Sửu 2021 tại Bến Bình Đong, Quận 8. Ảnh: VGP/Băng Tâm

Ngày 26/1, Sở Văn hóa Thể thao và UBND Quận 8 tổ chức buổi họp báo thông tin về Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Tân Sửu 2021.

Được tổ chức tại bến Bình Đông, Quận 8, Chợ hoa "trên bến dưới thuyền" là một trong những chợ hoa đặc biệt tại TPHCM mỗi khi tết đến. Năm nay, chợ hoa tại bến Bình Đông có trên 500 nhà vườn hoa, cây kiểng Tết từ các tỉnh miền Tây vận chuyển bằng ghe, xuôi con nước về TPHCM bán tết.

Đáng chú ý, điểm đặc biệt của chợ hoa Bến Bình Đông năm nay theo kế hoạch của UBND TPHCM vừa ban hành là tổ chức thành một hội chợ hoa xuân với nhiều hoạt động như tổ chức chợ hoa trên lề kênh Tàu Hủ - Bến Nghé tuyến đường bến Bình Đông.

Ngoài ra, từ 25 tháng Chạp, chợ hoa bến Bình Đông sẽ có thêm hoạt động văn hóa, nghệ thuật dọc bến Bình Đông; biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống trên 2 ghe bầu dọc kênh Tàu Hủ.

Chợ hoa bến Bình Đông năm nay cũng được trang trí các tiểu cảnh, giới thiệu các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi ảnh nghệ thuật "Trên bến dưới thuyền", tổ chức các gian hàng ẩm thực, hội thi ảnh với chủ đề "Trên bến dưới thuyền", hội thi Thuyền hoa và một số hoạt động khác.

Đây là những điểm mới của chợ hoa bến Bình Đông Tết Tân Sửu 2021, hoàn toàn khác so với chỉ có hoạt động mua bán những năm trước, nhằm mang lại không khí mới mẻ, tái hiện cảnh "trên bến dưới thuyền" vốn là đặc trưng của chợ hoa này giữa TPHCM.

Băng Tâm