Chợ hoa xuân Bình Điền: Bà con tiểu thương được hỗ trợ tối đa

06/02/2024 9:18 AM

(Chinhphu.vn) - Không chỉ 282 lô bán hàng được tài trợ mặt bằng với giá thu tượng trưng, mà các dịch vụ đi kèm như đèn chiếu sáng, dù che, bữa cơm, dịch vụ vệ sinh cá nhân… cũng được ban tổ chức miễn phí phục vụ tận tình cho bà con.

Chợ hoa xuân Bình Điền: Bà con tiểu thương được hỗ trợ tối đa- Ảnh 1.

Chỉ với vài chục nghìn, người dân có thể sở hữu một chậu dừa cạn về trưng Tết - Ảnh: VGP/A.N

Tối ngày 5/2 (26 tháng Chạp), nhiều người dân Quận 8, huyện Bình Chánh, Quận 6 và nhiều khu vực lân cận đã có mặt tại chợ hoa xuân Bình Điền (trong khuôn viên chợ đầu mối Bình Điền, Quận 8) để tham dự lễ khai mạc và mua sắm hoa Tết.

Với hàng trăm gian hàng bày bán đủ loại hoa từ khắp các tỉnh miền Tây như: Hoa mai, hoa cúc, cúc mâm xôi, hoa hướng dương, hoa vạn thọ, hoa cát tường. Đặc biệt, chợ có các giống mới tham gia chợ hoa như cúc mâm xôi giống Hàn Quốc, cúc giống Hà Lan và Hàn Quốc, cây tắc tạo dáng rồng kiểng cao 2,2m... 

Bên cạnh đó, người đi chợ hoa cũng có thể mua sắm Tết các mặt hàng thực phẩm, trái cây, đồ khô, hoa quả tại gian hàng của doanh nghiệp xanh, điều này mang đến cho người dân một không gian mua sắm đầy màu sắc và niềm vui.

Chợ hoa xuân Bình Điền: Bà con tiểu thương được hỗ trợ tối đa- Ảnh 2.

Niềm vui của người bán và khách mua tại chợ hoa xuân Bình Điền - Ảnh: VGP/A.N

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lâm Quốc Thanh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Sàn Gòn - TNHH MTV (Satra), cho biết với tiêu chí xây dựng chợ hoa là nơi gắn kết tình cảm, là cầu nối yêu thương giữa con người với con người, giữa trái tim với trái tim, năm nay, ban lãnh đạo Satra vẫn tiếp tục thể hiện ý nghĩa của sự sẻ chia bằng chính sách hỗ trợ tận tình và miễn phí cho bà con thương nhân kinh doanh tại đây.

Chợ hoa xuân Bình Điền: Bà con tiểu thương được hỗ trợ tối đa- Ảnh 3.

Những cây mai mini được bày bán tại chợ - Ảnh: VGP/A.N

Theo đó, không chỉ 282 lô bán hàng được tài trợ mặt bằng với giá thu tượng trưng, mà các dịch vụ đi kèm như đèn chiếu sáng, dù che, bữa cơm, dịch vụ vệ sinh cá nhân… cũng được ban tổ chức miễn phí phục vụ tận tình cho bà con.

Bên cạnh đó, các thương nhân còn được tạo điều kiện tối đa trong việc vận chuyển, bảo vệ an ninh trật tự, giải quyết khó khăn vướng mắc. Công ty cũng cho phép các nhà vườn gửi hoa lại chợ và phân công người trông nom cẩn thận, chờ qua Tết thu dọn về sau, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển và có thể tái sử dụng cho mùa sau.

Chợ hoa xuân Bình Điền: Bà con tiểu thương được hỗ trợ tối đa- Ảnh 4.

Hàng trăm cây tắc trĩu quả, ngập trong sắc vàng dưới tiết trời nắng của Nam Bộ - Ảnh: VGP/A.N

Ông Thanh nhấn mạnh: Chúng tôi cam kết tiếp tục hỗ trợ và phát triển cùng với cộng đồng nhà vườn, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp Việt Nam, để Chợ hoa xuân Bình Điền mãi là điểm đến văn hóa của người dân TPHCM. Đây chính là nét đẹp nhân văn trong văn hóa doanh nghiệp mà Satra đã xây dựng, gìn giữ và phát triển trong suốt hành trình đi tới của mình.

Chợ hoa xuân Bình Điền được Satra tổ chức lần đầu tiên cách đây 10 năm, đến nay đã trở thành điểm hẹn mua sắm hoa kiểng và là điểm du lịch, "check-in" quen thuộc của người dân TPHCM. Chợ hoa xuân Bình Điền năm 2024 sẽ kéo dài đến hết ngày 8/2 (29 tháng Chạp).

Anh Nhân

Top