Chủ tịch tập đoàn Sapa đến thăm và làm việc với Tổng Công ty Bến Thành.

16:40, 16/03/2014

(HCM CityWeb) - Trong ngày 26-2-2014, Chủ tịch tập đoàn Sapa, Ông Svein Tore Holsether đã có chuyến công tác tại Việt Nam về kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của liên doanh Nhôm định hình Sapa BTG trong thời gian 5 năm tới.

 

Sau khi làm việc với Hội Đồng Thành Viên Sapa BTG, Ông Svein Tore Holsether đã gặp gỡ với Ông Phạm Phú Quốc Chủ tịch HĐTV của Benthanh Group, và Ông Nguyễn Quang Tiên Tổng giám đốc Benthanh Group. Benthanh Group là đối tác liên doanh của Sapa tại Việt Nam.
Tháng 6.2010, dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Hoàng Trung Hải và đại diện Chính phủ Na Uy và Thụy Điển, Tổng Giám đốc BTG Ông Nguyễn Quang Tiên đã ký hợp đồng nguyên tắc với Tập đoàn SAPA về việc hai bên hợp tác đầu tư nhằm phát triển mở rộng, nâng cao chất lượng và sản lượng Nhà máy Nhôm Sapa BTG, đáp ứng nhu cầu sản phẩm theo tiêu chuẩn chất lượng cao ở Việt Nam và xuất khẩu.
Trong cuộc hội đàm lần này, hai bên đã trao đổi sẽ tích cực hợp tác và hỗ trợ Sapa BTG thực hiện kế hoạch kinh doanh 5 năm cũng như kế hoạch mở rộng nhà máy sản xuất giai đoạn 2 của Sapa BTG.
Sapa BTG là liên doanh của Sapa và Benthanh Group về sản xuất nhôm định hình cao cấp cho thị trường trong nước và đã xuất khẩu sang Nhật Bản, Châu Âu và Bắc Mỹ. Năm 2013, Sapa BTG đã tăng gấp đôi mức lợi nhuận sau thuế so với năm 2012, doanh thu cả năm đạt trên 17 triệu đô la Mỹ. Năm 2014, Sapa BTG đã có kế hoạch đầu tư 4 triệu USD mở rộng nhà máy giai đoạn 2.
Năm 2013, tập đoàn Sapa đã hoàn tất việc sát nhập với tập đoàn Hydro, có thị phần đứng thứ nhì trên thế giới để trở thành tập đoàn sản xuất nhôm định hình lớn nhất thế giới, với hơn 23.000 nhân viên trên hơn 40 quốc gia, chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm nhôm định hình chất lượng cao.
Đặc biệt, Sapa cũng chuyên cung cấp nhôm phục vụ cho hệ thống xây dựng và thiết bị trao đổi nhiệt, do đó khách hàng của Sapa rất đa dạng và thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng, giao thông vận tải, kỹ thuật và công nghệ viễn thông.

Ben Thanh Corp