Chùa Phước Quang trao hơn 300 phần quà cho gia đình thương binh liệt sĩ tại Vĩnh Long

12:00, 23/07/2019

(Chinhphu.vn) - Hướng đến lễ kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ, 27/7/1947 - 27/7/2019, vừa qua Chùa Phước Quang phối hợp với Công ty Luật Viên An (TPHCM) cùng quý chư tôn tăng ni, Phật tử chùa Phước Quang, đã trao quà cho hơn 300 gia đình thương binh liệt sĩ, có công cách mạng tại xã Bình Ninh thuộc huyện Tam Bình (Vĩnh Long). 

Trao quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ.

Xã Bình Ninh khi xưa từng là vùng giao tranh của những trận chiến ác liệt bảo vệ căn cứ nòng cốt của cách mạng tại địa bàn Tây Nam Bộ. Có gần 500 anh hùng liệt sĩ, thương binh đã hy sinh cuộc đời và một phần thân thể của mình vì hòa bình thống nhất tổ quốc. 

Thay mặt đoàn từ thiện, Đại đức Thích Phước Ngọc, Viện chủ Chùa Phước Quang đã chia sẻ: "Tri ân hàng năm với các anh hùng thương binh liệt sĩ vào dịp 27/7 là truyền thống quý báu, thấm sâu vào trái tim mỗi người dân nước Việt. Mỗi người chúng ta được sống trong xã hội hòa bình, hạnh phúc của ngày hôm nay đều vô cùng biết ơn những anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh đã hy sinh tuổi thanh và xương máu.

Vì vậy, những nghĩa cử tỏ lòng biết ơn với gia đình những người đã khuất, những thương binh sẽ làm là hành động đầy nhân văn thể hiện uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam.

Đại diện chính quyền địa phương, Chủ tịch UBMT Tổ quốc xã Bình Ninh đã ôn lại lịch sử của vùng đất anh hùng, và trân trọng gửi lời tri ân đến đoàn từ thiện.

Được biết đây là hoạt động thường niên trong chuỗi phật sự, từ thiện của chùa Phước Quang dành cho ngày lễ tri ân thương binh liệt sĩ hàng năm.

Đoàn trao quà cho các chiến sĩ công an.

Cùng ngày, đoàn cũng đã tới thăm hỏi các lãnh đạo giám thị và phạm nhân tại trại Tạm giam - Công an Tỉnh Vĩnh Long. Thay mặt Ban Giám đốc Công An Vĩnh Long, Thượng tá Nguyễn Văn Sum - giám thị trại đã trân trọng chào mừng đoàn, ghi nhận sự quan tâm chia sẻ của Bà Nguyễn Thị Huyền Trang, Giám đốc Công ty luật Viên An và Đại đức Thích Phước Ngọc, những người trong nhiều năm qua đã bền bỉ tham gia đóng góp giúp đơn vị chăm lo cải thiện hơn điều kiện sinh hoạt, giúp phạm nhân có tinh thần và ý chí tốt hơn để tích cực cải tạo và sớm được hoà nhập lại cộng đồng. 

Đại đức Thích Phước Ngọc đã bày tỏ tấm lòng từ bi của người con phật đối với mọi hoàn cảnh trong cuộc đời và nhấn mạnh, Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc mãi mãi là truyền thống tốt đẹp của Việt Nam. Chuyến viếng thăm, động viên và trao quà đến các phạm nhân trong Trại tạm giam tỉnh nhà, sẽ làm ấm lòng các gia đình có người lầm lỡ. 

Trong cuộc đời không ai muốn người thân của mình rơi vào vòng lao lý, và ngay chính các phạm nhân cũng vậy, nhưng trong những giây phút vô minh đã gây ra hậu quả. Giờ đây điều quan trọng là các can phạm nhân thật sự ý thức, thật tâm hoán cải và nghiêm chỉnh chấp hành quy chế quy định cải tạo.

"Và một điều không kém phần quan trọng là xã hôi cũng phải mở rộng vòng tay, cộng đồng không quay lưng, không kỳ thị và cho họ có cơ hội để trở về... để  trở lại làm người lương thiện, tử tế và có ích cho xã hội..!"

Minh Thi