Chương trình AVITA: Thêm nhiều cơ hội việc làm tại Đức

18/03/2024 9:35 AM

(Chinhphu.vn) - Dự án Avita thực hiện chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng Việt Nam sang văn bằng điều dưỡng của Đức, được Chính phủ Đức tài trợ sẽ mở ra cơ hội làm việc và nâng cao tay nghề trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Cộng hòa Liên bang Đức (Đức) cho công dân Việt Nam.

Chương trình AVITA: Thêm nhiều cơ hội việc làm tại Đức- Ảnh 1.

Các thành viên của Công ty Clevermann và Công ty Viettalents GmbH ký kết thỏa thuận hợp tác ra mắt dự án Avita - Ảnh: VGP/MT

Công ty TNHH Tư vấn giáo dục Clevermann phối hợp với Công ty Viettalents GmbH ký kết thỏa thuận hợp tác ra mắt dự án AVITA.

Theo đó, ngoài đào tạo nguồn lao động có tay nghề trong nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, hội nhập vào dòng chảy toàn cầu thì dự án còn tạo cơ hội cho công dân Việt Nam có mong muốn định cư ở Đức.

Chương trình AVITA đã công bố về dự án tuyển dụng các chuyên gia chất lượng cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đến từ Việt Nam. 

Trong thời điểm mà ngành chăm sóc sức khỏe đang có nhu cầu liên tục về các chuyên gia được đào tạo tốt và nhiệt tình, dự án AVITA chú trọng vào những phương pháp đổi mới và hợp tác quốc tế để đáp ứng nhu cầu về chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại Đức..

Chương trình AVITA: Thêm nhiều cơ hội việc làm tại Đức- Ảnh 2.

Dự án AVITA chú trọng vào những phương pháp đổi mới và hợp tác quốc tế để đáp ứng nhu cầu về chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại Đức - Ảnh: VGP/MT

 AVITA đặt mục tiêu tuyển dụng các chuyên gia chất lượng cao từ Việt Nam, có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn rộng rãi trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, từ đó đề xuất phương hướng triển khai tại các tổ chức giáo dục tại Việt Nam. 

Sau buổi họp báo công bố ngày 16/3, các chuyên gia sẽ xây dựng một diễn đàn và các hội thảo nhằm giúp các Tổ chức giáo dục có thể trao đổi, chia sẻ nguồn lao động có tay nghề trong nhóm ngành chăm sóc sức khoẻ nhằm phát triển chuyên môn trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao hội nhập vào dòng chảy toàn cầu.

Ngoài cơ hội tìm hiểu nhiều khía cạnh về việc tuyển dụng các chuyên gia chất lượng cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đến từ Việt Nam, diễn đàn và hội thỏa sẽ cùng bàn luận, góp ý, hiến kế để tìm giải pháp cho việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam trên thị trường lao động quốc tế; trao đổi, chia sẻ về tầm nhìn, định hướng và kinh nghiệm của các chuyên gia giúp cho những người làm công tác giáo dục.

Qua đó, giúp cho các cơ sở đào tạo có cơ hội tìm hiểu thêm về các chương trình khác như chương trình công nhận văn bằng, chuyển đổi văn bằng, tuyển dụng lao động chuyên gia, chương trình du học nghề được mở rộng thêm các ngành đặc thù, chính sách miễn 100% học phí cho du học Đại học và Thạc sĩ… từ đó tiếp thu cái nhìn mới mẻ, phát triển chuyên môn và có góc nhìn đa chiều về bức tranh giáo dục và cơ hội nghề nghiệp tại Cộng hoà Liên bang Đức nói riêng và các nước trong Khối Liên minh Châu Âu nói chung.

MT

Top