Chương trình 'Bữa ăn trọn vẹn' chạm mốc 2 triệu bữa ăn

04/01/2023 7:17 PM

(Chinhphu.vn) - Sau gần 3 năm triển khai, chương trình 'Bữa ăn trọn vẹn' của Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam chính thức kỷ niệm cột mốc 2 triệu bữa ăn được gửi trao, tương đương với 35 tỷ đồng, giúp cải thiện dinh dưỡng cho hơn 18.500 trẻ em tại 60 mái ấm và 45 điểm trường trên toàn quốc.

Bữa ăn trọn vẹn chạm mốc 2 triệu bữa ăn, giúp cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em.  - Ảnh 1.

Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam chính thức kỷ niệm cột mốc 2 triệu bữa ăn được gửi trao giúp cải thiện dinh dưỡng cho hơn 18.500 trẻ em

Đặc biệt, hành trình tiến đến cột mốc này càng thêm ý nghĩa khi mỗi bữa ăn và phần quà được trao đi trong tháng 12 vừa qua đã góp phần mang niềm vui Tết đong đầy, trọn vẹn đến hơn 7.500 em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng cao và trẻ em tại mái ấm trên cả nước.

Tết đến cùng nhiều hy vọng mới, dù vậy, vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ước mong về một mùa Tết ấm no, đủ đầy. 

Chỉ thị 22/CT-TTg ngày 23/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ về công tác đón Tết Nguyên đán 2023 cũng nhấn mạnh, cần bảo đảm cho tất cả trẻ em đều được đón Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Là doanh nghiệp luôn nỗ lực sẻ chia thành quả tốt và giá trị lành đến cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, nhân dịp trước thềm Tết Quý Mão 2023, GREENFEED đã ghé thăm và trao thực phẩm cùng quà Tết cho 15 mái ấm trên cả nước và 16 điểm trường thuộc tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang trong khuôn khổ chương trình Bữa ăn trọn vẹn. Trong đó: 4.700 hộp quà Tết và 3,36 tấn xúc xích (tương đương 33.600 gói) đã được trao đến hơn 5.000 em học sinh tại huyện Na Hang (Tuyên Quang) và huyện Mèo Vạc (Hà Giang).

Cùng với đó là 1.130 hộp quà Tết và hơn 5,5 tấn thực phẩm gồm thịt heo, thịt gia cầm, xúc xích tiệt trùng và sản phẩm chế biến đến từ thương hiệu G, WYN, leBoucher thuộc ngành Thực phẩm của GREENFEED đã được gửi đến 2.500 em nơi mái ấm tại 6 tỉnh, thành gồm: Quảng Ngãi, Bình Thuận, Đắk Nông, An Giang, Vĩnh Long và TPHCM.

Ông Lý Anh Duy Quang, Giám đốc Phòng Hoạt động trách nhiệm cộng đồng, GREENFEED Việt Nam, cho biết: "Đây là năm thứ 2 chương trình bữa ăn trọn vẹn đến với các em nhỏ vùng cao - nơi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn do xa cách địa lý, thời tiết khắc nghiệt. Vào năm trước đó, chương trình đã ghé thăm các điểm trường tại Lai Châu và Điện Biên. Mong rằng mỗi phần quà sẽ góp phần mang đến một cái Tết trọn vẹn, đủ đầy hơn cho các em".

 Minh Thi

Top