Chuyển giao dịch từ UpCom sang HOSE: VTD đặt mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ

04/05/2023 2:54 PM

(Chinhphu.vn) - Công ty cổ phần Vietourist Holdings (VTD), một trong những công ty hàng đầu trong ngành du lịch Việt Nam, vừa thông báo sẽ chuyển giao dịch từ sàn UpCom sang sàn Chứng khoán TPHCM (HOSE). Đây là bước đột phá đáng kể trong chiến lược phát triển kinh doanh của VTD.

Chuyển giao dịch từ UpCom sang HOSE: VTD đặt mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ - Ảnh 1.

Hội nghị kiện toàn HĐQT và ban điều hành Vietourist Holdings 2023 - Ảnh: VGP/MT

Theo kế hoạch kinh doanh trong năm tài chính 2023 của công ty, doanh thu thuần đạt 350 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 35 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 28 tỷ đồng, vượt 261,38% so với kết quả hoạt động năm tài chính 2022.

Để có thể thực hiện được mục tiêu tăng trưởng của năm 2023, VTD hiện đang áp dụng nhiều giải pháp như tăng cường đầu tư tài sản và phát triển hệ sinh thái du lịch; tập trung phát triển thị trường nội địa; đưa ra thị trường các sản phẩm cạnh tranh, mới lạ, hấp dẫn và khác biệt; đẩy mạnh truyền thông và quảng cáo để thu hút khách hàng; mở rộng các thị trường và đối tượng khách hàng; thường xuyên đào tạo và tăng cường đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp,...

Để tăng quy mô đầu tư các dự án đầu tư trong thời gian tới, nhanh chóng mở rộng quy mô và hoàn thiện hệ sinh thái của mình, VTD cũng đã lên kế hoạch mua lại công viên văn hóa Đồng Xanh, mua khách sạn Tre Xanh, mua 100% vốn góp công ty TNHH đầu tư Đoàn Gia QB và mua 5 căn boutique hotel tại Quảng Bình.

Chuyển giao dịch từ sàn UpCom sang sàn HOSE sẽ giúp VTD minh bạch hóa hoạt động kinh doanh, gia tăng gia trị cổ phiếu và thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Hơn nữa, việc niêm yết trên sàn HOSE cũng giúp cho VTD có thêm nguồn vốn để tăng cường đầu tư và phát triển kinh doanh trong thời gian tới.

Trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, việc VTD chuyển giao dịch sang sàn HOSE là một tin vui cho các nhà đầu tư và cho toàn ngành. Công ty cũng đã chứng tỏ được sự kiên định và sự quyết tâm trong việc phát triển kinh doanh của mình.

Ngoài ra, việc chuyển giao dịch từ sàn UpCom sang sàn HOSE cũng sẽ giúp VTD tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu của mình. Trên sàn HOSE, VTD sẽ được quản lý và giám sát nghiêm ngặt hơn, giúp đảm bảo các hoạt động kinh doanh của công ty được thực hiện một cách đúng đắn và có lợi cho các cổ đông.

Chuyển giao dịch từ UpCom sang HOSE: VTD đặt mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ - Ảnh 2.

Khu du lịch Đoàn Gia Resort thuộc hệ sinh thái của Vietourist Holdings - Ảnh: VGP/MT

Theo các chuyên gia tài chính, việc niêm yết trên sàn HOSE cũng giúp cho VTD có nhiều cơ hội để tăng giá trị cổ phiếu của mình trong tương lai. Đây là một điểm thu hút nhà đầu tư nước ngoài quan tâm, đồng thời giúp cho VTD huy động được nguồn vốn với lãi suất thấp hơn.

Với những kết quả kinh doanh ấn tượng trong năm vừa qua cùng với các kế hoạch phát triển và đầu tư mới, VTD đang được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. Sự chuyển giao dịch từ sàn UpCom sang sàn HOSE cũng đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong chiến lược phát triển của VTD, giúp cho công ty có nhiều cơ hội để phát triển và đạt được những thành tựu mới trong tương lai.

MT

Top