'Chuyến xe mùa Xuân' tiễn hơn 2.000 sinh viên, người lao động về quê ăn đón Tết

12/01/2023 1:35 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 12/1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM đã diễn ra chương trình "Chuyến xe mùa Xuân – Tết sum vầy" tiễn hơn 2.000 sinh viên, người lao động khó khăn đang học tập, làm việc tại TPHCM về quê đón Tết bên gia đình.

'Chuyến xe mùa Xuân' tiễn hơn 2.000 sinh viên, người lao động về quê ăn đón Tết - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu trao quà cho người lao động trước khi lên xe về quê đón Tết - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Chương trình "Chuyến xe mùa Xuân - Tết sum vầy" Xuân Quý Mão năm 2023 do Thành đoàn TPHCM, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố cùng các đơn vị đồng hành tổ chức. Tổng kinh phí thực hiện Chương trình là hơn 2 tỷ đồng. Ngoài ra, mỗi người tham gia chuyến xe về quê còn được lãnh đạo Thành phố, Thành đoàn, các đơn vị tặng phần quà Tết.

"Chuyến xe mùa Xuân" được thực hiện từ năm 2002, đến nay, đã có gần 59.000 sinh viên, người lao động khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết miễn phí. Chương trình đã tiếp thêm động lực để những bạn sinh viên gặp khó khăn vươn lên trong cuộc sống, cống hiến sức trẻ để xây dựng quê hương. Thông qua Chương trình, các bạn sinh viên có thể cảm nhận được giá trị nhân văn, tình nhân ái của Thành phố "văn mình, hiện đại, nghĩa tình".

Ngoài hỗ trợ vé xe miễn phí, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố cũng có những hoạt động giới thiệu việc làm cho các bạn sinh viên có nhu cầu làm thêm trong dịp Tết tại TPHCM.

'Chuyến xe mùa Xuân' tiễn hơn 2.000 sinh viên, người lao động về quê ăn đón Tết - Ảnh 4.

'Chuyến xe mùa Xuân' tiễn hơn 2.000 sinh viên, người lao động về quê ăn đón Tết - Ảnh 5.

"Chuyến xe mùa Xuân" được thực hiện từ năm 2002, đến nay, đã có gần 59.000 sinh viên, người lao động khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết miễn phí.

'Chuyến xe mùa Xuân' tiễn hơn 2.000 sinh viên, người lao động về quê ăn đón Tết - Ảnh 6.

'Chuyến xe mùa Xuân' tiễn hơn 2.000 sinh viên, người lao động về quê ăn đón Tết - Ảnh 7.

Tin, ảnh: Vũ Phong

Top