Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản giới thiệu "Sức hấp dẫn của du lịch" của tỉnh Fukushima

04/02/2024 10:19 AM

(Chinhphu.vn) - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ cho tỉnh Fukushima, Cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam "Sức hấp dẫn của ẩm thực" và "Sức hấp dẫn của du lịch" của tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản.

Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản giới thiệu "Sức hấp dẫn của du lịch" của tỉnh Fukushima- Ảnh 1.

Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011 - Ảnh: VGP/MT

Tỉnh Fukushima nằm ở phía nam của vùng Tohoku, cách Tokyo khoảng 200 km. Đây là tỉnh có diện tích lớn thứ ba ở Nhật Bản, chỉ sau Hokkaido và Iwate. Là vùng đất đặc biệt hấp dẫn cô đọng các nền văn hoá đặc trưng của Nhật Bản. Sau thảm hoạ thì nơi đây đã dần phục hưng, trở thành một điểm du lịch hoàn toàn mới thu hút rất nhiều du khách trong năm 2024.

Fukushima được xem là vùng đất hội tụ các nền văn hoá của Nhật Bản như suối nước nóng, kiến trúc thành trì, hoa anh đào với sản vật biển tươi sống như hàu, còi sò điệp, hoa quả tươi ngon như quả đào. Không thể không nhắc đến những món ăn đặc sắc như mỳ ramen Kitakata, súp Kozuyu cùng rất nhiều điểm du lịch giúp du khách cảm nhận được thiên nhiên trù phú và nét truyền thống của Nhật Bản xa xưa.

Trong dịp này, Cơ quan Tái thiết cùng với đơn vị bảo trợ Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (Japan National Tourism Organization) và Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) giới thiệu những điểm du lịch đặc sắc hấp dẫn của Fukushima. Đồng thời quảng bá các giá trị văn hoá, giá trị nổi bật về nguồn tài nguyên, kiến trúc thành trì để thu hút khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm.

Tại sự kiện "Genki! Fukushima 2024" của chương trình diễn ra ngày 3/2 tại TPHCM đã giới thiệu về các hình ảnh một vùng đất cô đọng các nền văn hoá đặc trưng của tỉnh Fukushima, cùng lắng nghe lời giới thiệu và mục đích sự kiện từ Ban tổ chức.

Cụ thể, trưng bày ảnh (chặng đường tái thiết của Fukushima và Fukushima ngày nay, thông tin về các điểm du lịch); giới thiệu sản phẩm du lịch hấp dẫn tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận bởi Công ty du lịch Vietravel; quảng bá sản vật tỉnh Fukushima (Quầy hải sản vùng Sanriku Joban, nước ép đào đặc sản Fukushima, phát sản phẩm súp miso rau diếp, ...); góc trải nghiệm Okiagari Koboshi (workshop tô màu búp bê lật đật...) - nghệ thuật thủ công truyền thống tỉnh Fukushima và sự kiện sân khấu (Giới thiệu các điểm nổi bật về du lịch Fukushima, cùng tương tác thi hỏi đáp với khách tham quan...).

MT

Top