Cở sở thẩm mỹ khiến cô gái 25 tuổi tử vong: Hai lần kiểm tra đều không hoạt động

12/12/2022 4:54 PM

(Chinhphu.vn) - Liên quan đến sự việc cô gái 25 tuổi tử vong sau khi thực hiện thẩm mỹ tại cơ sở Key Beauty Center, UBND phường 8, quận Phú Nhuận cho biết đơn vị đã phối hợp với công an phường tổ chức kiểm tra 2 lần nhưng cơ sở này không hoạt động.

Cở sở thẩm mỹ khiến cô gái 25 tuổi tử vong: Hai lần kiểm tra đều không hoạt động - Ảnh 1.

Căn nhà nơi cơ sở thẩm mỹ trú đóng trên địa bàn quận Phú Nhuận hiện đã tháo dỡ bảng hiệu và đang sửa chữa - Ảnh: VGP/Ngọc Tấn

Ngày 12/12, đại diện UBND phường 8, quận Phú Nhuận (TPHCM) cho biết cơ sở Key Beauty Center trú đóng trên địa bàn phường 8, quận Phú Nhuận được thành lập, đăng ký giấy phép kinh doanh số 41P8023723 ngày 29/3/2022. Ngành nghề kinh doanh là dịch vụ chăm sóc da mặt, phun thêu thẩm mỹ (không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm), tại địa chỉ 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận.

Chủ hộ kinh doanh là ông Huỳnh Trung Đồng (địa chỉ thường trú tại TP. Cần Thơ). Trong năm, UBND, Công an phường 8 đã phối hợp kiểm tra cơ sở này hai lần vào tháng 5/2022 và tháng 7/2022 nhưng cơ sở này lại đóng cửa không hoạt động.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra ghi nhận cơ sở trên đã tháo biển hiệu và trả nhà. Chủ nhà là ông T.T.P. cho biết bà Mai Thị Minh Trang đã thuê để chăm sóc da từ tháng 2/2022 đến ngày 1/12 thì thông báo trả lại nhà và đã dọn đi.

UBND phường 8 cho biết đang chỉ đạo lực lượng cảnh sát khu vực phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra đối với toàn bộ các hộ kinh doanh, doanh nghiệp tư vấn chăm sóc sức đẹp, chăm sóc da mặt, gội đầu và có báo cáo về phòng y tế, UBND quận Phú Nhuận trước ngày 15/12.

Đại diện UBND phường 8 cho biết thêm hiện nay trên địa bàn phường có 7 phòng khám tư nhân, 12 hộ kinh doanh dịch vụ chăm sóc da mặt, gội đầu và 3 doanh nghiệp tư vấn chăm sóc sắc đẹp. Trong năm 2022, phường đã kiểm tra 15 lượt đối với các cơ sơ kinh doanh trên. Nội dung kiểm tra về hành chính (giấy phép kinh doanh, hồ sơ lao động, trang bị về phòng cháy chữa cháy,…) và xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 2,7 triệu đồng

Trước đó, Sở Y tế TPHCM đã nhận được thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy về trường hợp một cô gái tử vong nghi do sốc phản vệ sau khi được tiêm thuốc gây tê/mê.

Theo bệnh án của bệnh viện, khoảng 11 giờ 15 phút ngày 26/11, chị N.T.P. (25 tuổi) đến Trung tâm Thẩm mỹ Key Beauty Center để đốt mỡ vùng hai cánh tay và ngực trái.

Sau khi tiêm thuốc chuẩn bị tiền phẫu, chị P. có biểu hiện tím tái, ngưng hô hấp tuần hoàn, được ép tim ngoài lồng ngực, chuyển sang Khoa Cấp cứu Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận. Sau đó, chị được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chị P. được đưa đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 13 giờ 37 phút ngày 26/11 trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy qua nội khí quản. Bệnh nhân được hồi sức tích cực nhưng đến ngày 29/11 đã tử vong.

Ngọc Tấn

Top