Công an Quận 5 trao quà cho người dân

09/10/2021 6:00 PM

(Chinhphu.vn) - Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt của Công an TPHCM với chủ đề “Lực lượng Công an TPHCM - Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 - Thanh bảo kiếm đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội”, Công an Quận 5 tổ chức Lễ xuất quân trao tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn quận.

Chủ tịch UBND Quận 5 Trương Minh Kiều (bên trái) và đại diện Công an Quận 5 tặng quà cho người dân tại Phường 5, Quận 5. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Ngay sau Lễ xuất quân, Công an Quận 5 thành lập 5 đoàn công tác đi trao quà cho người dân tại Phường 2, 3, 6, 7, 12. Song song với đó, 8 phường còn lại cũng ra quân trao quà cho người dân.

Thượng tá Nguyễn Hải Phước - Trưởng Công an Quận 5 cho biết, với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an Quận 5 đã trao tặng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, bị nhiễm bệnh, góp phần hỗ trợ công tác đảm bảo an sinh trên địa bàn quận trong thời gian thực hiện Chỉ thị 18 của UBND TPHCM về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM cũng như phòng, chống dịch tại địa phương.

Thời gian qua, Công an Quận 5 đã vận động và trao 2 đợt với 1.900 phần quà (gồm gạo, mì gói, rau củ quả…) cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 5. Cạnh đó, Công an 14 phường đã vận động cán bộ chiến sĩ đóng góp hơn 62 triệu đồng và vận động nhà hảo tâm đóng góp hơn 625 triệu đồng, hỗ trợ hơn 21.000 phần quà cho người dân khó khăn.

Cùng với đó, Công an Phường 6 tổ chức “Bếp ăn 0 đồng”, nấu trên 1.000 suất cơm/ngày hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội.

Công an TPHCM trao tặng quà cho Công an Quận 5. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Dịp này, nhằm chăm lo sức khỏe, động viên tinh thần cán bộ chiến sĩ, Công an TPHCM tổ chức tặng 2.400 khẩu trang y tế cho Công an Quận 5, đồng thời trao nhiều nhu yếu phẩm để chăm lo cho người dân trên địa bàn.

Nguyễn Kim

Top