Công an Thành phố triệt phá băng nhóm giang hồ cờ bạc

16/12/2022 2:17 PM

(Chinhphu.vn) - Công an TPHCM vừa triệt phá thành công băng nhóm giang hồ cầm đầu đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận.

Công an Thành phố triệt phá băng nhóm giang hồ cờ bạc - Ảnh 1.

Băng nhóm giang hồ tại cơ quan công an - Ảnh: SGGP

Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM cho biết  đơn vị đang tạm giữ Cao Nguyễn Thiên Hữu (sinh năm 1992), Ngô Vinh Quang (sinh năm 1991), Hồ Chí Phúc (sinh năm 1991, cùng ngụ TP. Thủ Đức, TPHCM) và Nguyễn Thị Kim Huệ (sinh năm 1982, ngụ Quận 4, TPHCM) cùng nhiều đối tượng khác để điều tra về hành vi "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc".

Trước đó, vào tháng 8/2022, trinh sát PC02 phát hiện một đường dây tổ chức cờ bạc dưới hình thức giao trang mạng cá độ bóng đá ở TPHCM và nhiều tỉnh giáp ranh như Bình Dương, Long An, Tiền Giang… nên cán bộ, chiến sĩ PC02 theo dõi, củng cố hồ sơ.

Tháng 9/2022, chuẩn bị cho mùa World Cup, với vai trò cầm đầu, Cao Nguyễn Thiên Hữu đã cấu kết với các đối tượng tổ chức đánh bạc, xin được làm đại lý, lấy các trang mạng tổng cắt thành trang mạng nhỏ hơn để giao cho đại lý cấp dưới và trang đánh bạc giao thẳng cho các con bạc.

Hữu lôi kéo, móc nối nhiều đối tượng cờ bạc, có tiền án tiền sự cấu kết chặt chẽ với nhau để tham gia đường dây này.

Nhằm đối phó với công an, nhóm đối tượng liên lạc qua mạng xã hội, giao dịch qua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Số tiền thu lợi bất chính được dùng để sử dụng ma túy bay lắc, mua sắm ô tô hạng sang để vừa đi ăn chơi, vừa thu hồi nợ. Không chỉ tổ chức cho các con bạc mà các đối tượng cũng tự lấy các trang mạng để sát phạt cá độ bóng đá trong mùa World Cup.

Theo Báo SGGP, từ ngày 10/12, PC02 đã triển khai 8 tổ công tác bắt giữ Hữu, Quang, Phúc, Huệ cùng nhiều người khác. Qua khám xét, công an thu giữ nhiều tài liệu, tang vật phục vụ cho việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Công an xác định Hữu và Quang dương tính ma túy, trong đó, Hữu có vai trò tổ chức điều hành đường dây.

Còn Quang là đối tượng mới ra tù, được giao nhiệm vụ đòi nợ, bảo kê, tranh giành địa bàn cờ bạc; được trang bị súng quân dụng, vũ khí nóng để uy hiếp, đe dọa, đòi nợ kiểu "xã hội đen" khi các con bạc thiếu nợ tiền.

Trong khi đó, Phúc từng có tiền sự về hành vi "gây rối trật tự công cộng" có vai trò là đại lý cấp dưới. Còn Huệ có vai trò tổ chức đường dây đánh bạc.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.

Thanh Xuân

Top