Cục Thuế TPHCM ra mắt ứng dụng tiếp nhận ý kiến người nộp thuế

08:00, 10/09/2020

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 9/9, Cục Thuế TPHCM triển khai “Ứng dụng góp ý trên ki ốt thông tin" để người nộp thuế dễ dàng phản ánh ý kiến, nhận xét về thái độ của cán bộ thuế hoặc muốn đóng góp ý kiến nhằm cải tiến thủ tục hoặc chính sách thuế.

Khai trương ứng dụng góp ý trên kiốt thông tin. Ảnh do Cục thuế TPHCM cung cấp

Ứng dụng cho phép người sử dụng có thể chọn các khuôn mặt tương ứng với các nhận xét người nộp thuế muốn góp ý. Có 5 mức độ đánh giá gồm: yêu thích, tốt, chấp nhận, chưa tốt và thất vọng. Trên màn hình có tên tất cả lãnh đạo, viên chức thuế. Người dân có thể vào từng phòng ban và chọn tên cán bộ thuế mà mình vừa tiếp xúc để đánh giá trực tiếp.

Ngoài ra, người dân còn có thể thu âm giọng nói để góp ý trực tiếp về thái độ của cán bộ thuế hoặc muốn đóng góp ý kiến nhằm cải tiến thủ tục hoặc chính sách thuế.

Các góp ý của người nộp thuế sẽ được Phòng Kiểm tra nội bộ tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Cục thuế thành phố và tham mưu, đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao tác phong, thái độ phục vụ người nộp thuế của cơ quan thuế.

Ông Lê Duy Minh Cục trưởng Cục Thuế TPHCM cho biết, việc triển khai ứng dụng này nhằm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ người nộp thuế; tăng cường giám sát của người nộp thuế đối với việc thực thi công vụ của cơ quan thuế, công chức thuế, đồng thời không gây phiền hà người nộp thuế, chấp hành tốt pháp luật thuế; nâng cao trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân trong thực thi nhiệm vụ.

Sau khi triển khai thí điểm tại Văn phòng Cục Thuế và Chi cục Thuế quận 1, Chi cục Thuế quận 2, trong tháng 9 này sẽ tiếp tục triển khai đồng loạt tại các Chi cục Thuế trên địa bàn thành phố. Người dân, doanh nghiệp, người nộp thuế sau khi thực hiện các thủ tục về thuế có thể kịp thời phản ánh về thái độ phục vụ của công chức về cho cơ quan thuế để đơn vị kịp thời tiếp nhận và xử lý, giải đáp thắc mắc nhanh, tránh việc gây phiền hà đối với người nộp thuế trong việc kê khai và thực hiện thủ tục hành chính về thuế.

Lê Anh