Đại học Gia Định: Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 300 Tân cử nhân

23/04/2023 12:04 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 23/4, tại Trung tâm Hội nghị 272 (272 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TPHCM), Trường Đại học Gia Định (GDU) tổ chức Lễ Tốt nghiệp hệ đại học chính quy cho gần 300 sinh viên khóa K13.

Đại học Gia Định: Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 300 Tân cử nhân - Ảnh 1.

ThS.LS. Trịnh Hữu Chung, Phó Hiệu trưởng Phụ trách GDU (trái) trao bằng tốt nghiệp đại học cho các bạn sinh viên xuất sắc - Ảnh: VGP/Minh Thi

Trong đợt tốt nghiệp này có 1 sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thủ khoa tốt nghiệp toàn khóa; 8 sinh viên thủ khoa tốt nghiệp ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Luật, Kế toán, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Ngôn ngữ Anh. Sinh viên đạt danh hiệu Thủ khoa trường và Thủ khoa ngành sẽ nhận những suất học bổng của Nhà trường tại buổi lễ tốt nghiệp. 

Buổi lễ tốt nghiệp cũng có sự tham gia của những doanh nghiệp đối tác của Nhà trường, những doanh nghiệp đã luôn tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên GDU kiến tập, thực tập cũng như các cơ hội việc làm khác. 

Phát biểu tại buổi lễ, ThS.LS Trịnh Hữu Chung, Phó Hiệu trưởng Phụ trách GDU đánh giá và biểu dương những cố gắng nỗ lực của các em sinh viên trong suốt 3 - 4 năm qua để hoàn thành tốt chương trình học tập, rèn luyện tại GDU. Thầy Trịnh Hữu Chung cũng nhắn nhủ các em về lòng biết ơn.

Đại học Gia Định: Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 300 Tân cử nhân - Ảnh 2.

Cha mẹ và gia đình luôn là động lực, điểm tựa để các em sinh viên nỗ lực phấn đấu - Ảnh: VGP/Minh Thi

"Sự trưởng thành hôm nay của các em luôn có bàn tay, khối óc và sự yêu thương vô bờ bến của người Cha, người Mẹ, Gia đình và những người thân. Có sự gắn bó, tận tụy và trách nhiệm của các thầy cô cùng sự chia sẻ, đồng hành của bạn bè. Sau khi tốt nghiệp các em chính thức kết thúc những ngày ở giảng đường Đại học, bắt đầu một chặng đường mới. Thầy tin rằng với triết lý biết ơn, với nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng khát vọng vươn cao, các em sẽ vận dụng những kiến thức đã được đào tạo tại GDU để cống hiến cho đất nước, xã hội", ThS.LS Trịnh Hữu Chung chia sẻ.

Trong tổng số sinh viên tốt nghiệp có 1% sinh viên đạt loại Xuất sắc, 17% sinh viên đạt loại Giỏi, 76% đạt loại Khá. Đặc biệt phải kể đến tân thủ khoa Hồ Quốc Tường (sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh) với tổng điểm cuối khóa 3.8.

Quê Quảng Trị, Tường đã từng học công nghệ thông tin của trường Đại học Khoa học Huế. Thế nhưng, những năm đó Tường không có mục tiêu sống, không biết định hướng bản thân nên không hề biết mục đích của việc học đại học của mình là gì. Tường không nhìn thấy được tương lai phía trước. Tường nghỉ học. Trong 1-2 năm đó, Tường làm những công việc bán thời gian, và cũng là thời gian Tường đi tìm bản thân mình. 

Đại học Gia Định: Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 300 Tân cử nhân - Ảnh 3.

Em Hồ Quốc Tường, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh (thủ khoa tốt nghiệp toàn khóa) - Ảnh: VGP/Minh Thi

Sau khi trải qua nhiều công việc không cần bằng cấp với mức thu nhập thấp, Tường nhận ra rằng, mình cần phải đi học trở lại. Bởi vì dù làm việc gì thì kiến thức sẽ giúp cho công việc có hiệu quả, tư duy và tầm nhìn xa hơn, rộng hơn.

Chính từ suy nghĩ đó, Tường đã chọn học ngành Ngôn ngữ Anh của GDU vì 2 lý do, chất lượng giảng dạy tốt, hợp với xu thế mới của xã hội và quốc tế và học phí hợp lý với điều kiện của gia đình.

Chia sẻ về cố gắng cũng như kết quả của bản thân, Tường cho biết, để có được kết quả thủ khoa thì quan trọng nhất là việc có định hướng bản thân, đặt mục tiêu và kỷ luật, nỗ lực để đạt được điều đó.

Minh Thi

Top