Đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

09:12, 20/04/2017

(Chinhphu.vn) – TPHCM đã có nhiều chỉ đạo các cơ quan trên địa bàn phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2017.

UBND TPHCM chỉ đạo các Sở, nghành phải đảm bảo việc đi lại cũng như trật tự an toàn giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Ảnh: VGP

UBND TPHCM chỉ đạo Sở Giao thông vận tải phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường rà soát, lắp đặt bổ sung biển báo, đèn tín hiệu tại các vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Sở Giao thông vận tải phải có biện pháp xử lý linh hoạt, kịp thời khi xảy ra nguy cơ ùn tắc kéo dài tại các vị trí quan trọng, các tuyến cửa ngõ ra vào TPHCM; đồng thời công bố số điện thoại đường dây nóng về vận tải và bảo đảm an toàn giao thông trên phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân trong dịp nghỉ lễ.

Công an TPHCM cần đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông; có phương án chống, ngăn chặn và cương quyết xử lý hành vi đua xe mô tô, ô tô trái phép; bảo đảm an ninh trật tự tại các bến xe, nhà ga, khu du lịch, phương tiện giao thông công cộng.

Các cơ quan báo đài cần đẩy mạnh tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông; cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông; khuyến khích người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng, nhất là đối với những chuyến đi có cự ly dài trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ có lưu lượng giao thông cao.

Nhật Nam