Dành 916 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo

06/12/2023 6:36 PM

(Chinhphu.vn) - Giám đốc Sở LĐTB&XH TPHCM Lê Văn Thinh cho biết điều này tại buổi thảo luận tại tổ về các vấn đề kinh tế-xã hội năm 2023, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024 trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 13, HĐND TPHCM khóa X.

Dành 916 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo- Ảnh 1.

Ảnh: VGP/Anh Thơ

Tại buổi thảo luận, đại biểu Phạm Thị Thanh Hiền, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi cho rằng năm 2023 là năm đặc biệt khó khăn đối với Thành phố nói chung, huyện Củ Chi nói riêng.

Vì vậy, Chủ tịch huyện Củ Chi đề xuất năm mới 2024, Thành phố cần có thêm các chính sách chăm lo cho các hộ chính sách, hộ nghèo, công nhân bị mất việc.

Trao đổi về vấn đề này, Giám đốc Sở LĐTB&XH TPHCM Lê Văn Thinh cho biết Sở đã có kế hoạch chăm lo cho đối tượng xã hội, người nghèo, người có công. Dựa trên tình hình ngân sách và các đối tượng cần chăm lo, Sở đã đề xuất UBND Thành phố chi 916 tỷ đồng, tăng 4% so với Tết năm ngoái. Phần tăng thêm này dùng để chăm lo trẻ mồ côi, người già neo đơn khó khăn và các đối tượng xã hội khác.

"Sở đã trình đề xuất này lên lãnh đạo Thành phố và xin ý kiến Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố", ông Thinh cho biết.

Bên cạnh đó, ông Thinh thông tin thêm Sở cũng lên kế hoạch chăm lo cho công nhân lao động, đồng thời triển khai công tác theo dõi tình hình trả lương, thưởng trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động Thành phố cũng có kế hoạch chăm lo cho 139.000 trường hợp công nhân khó khăn, với trên 71 tỷ đồng. Năm 2024, Sở sẽ tham mưu ban hành chính sách chăm lo cho người có công trên địa bàn thành phố.

Trước đó, tại Kỳ họp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan cũng trình bày Tờ trình về chính sách đặc thù chăm lo, hỗ trợ cho người cao tuổi, trẻ em mồ côi và những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM.

Thành phố dự kiến kinh phí một năm cho việc này là hơn 75 tỷ đồng/năm, trong đó, kinh phí chăm lo, hỗ trợ là hơn 58 tỷ đồng; cấp bảo hiểm y tế miễn phí hơn 8,7 tỷ đồng; hỗ trợ học phí năm học gần 8,7 tỷ đồng.

Anh Thơ

Top