Đẩy mạnh tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19

25/06/2022 3:34 PM

(Chinhphu.vn) - UBND TPHCM vừa có Công văn số 2018/UBND-VX gửi các sở, ban, ngành; các tổ chức chính trị-xã hội và UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức về tiếp tục đẩy mạnh tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đẩy mạnh tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Công văn nêu rõ, ngày 17/6/2022, UBND Thành phố đã ban hành Công văn số 2017/UBND-VX về tăng cường thực hiện Chiến dịch truyền thông vận động người dân tiêm vaccine phòng COVID-19.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường triển khai Tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19, hoàn tất trong quý II năm 2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế; theo đề xuất của Sở Y tế tại Tờ trình số 4162/TTr-SYT và Công văn số 4172/SYT-NVY ngày 21 tháng 6 năm 2022, UBND Thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành Thành phố, tổ chức chính trị - xã hội Thành phố, UBND TP. Thủ Đức, các quận, huyện và các cơ quan báo, đài trên địa bàn Thành phố tiếp tục thực hiện Chiến dịch truyền thông vận động người dân tiêm vaccine phòng COVID-19 đến hết ngày 30/6/2022; chủ động phối hợp và triển khai quyết liệt, đồng loạt để vận động mọi người dân đi tiêm vaccine phòng COVID-19.

UBND Thành phố giao Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung, các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp,... tiếp tục đẩy mạnh tăng cường truyền thông, vận động người lao động tiêm vaccine; Giao Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương phối hợp Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Chi nhánh Viettel Hồ Chí Minh: căn cứ dữ liệu trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19 chủ động nhắn tin đến từng người dân đến các điểm tiêm đã được ngành Y tế công khai trên Cổng thông tin để được tiêm nhắc lại nếu đủ điều kiện.

Ngoài ra, UBND Thành phố giao Sở Y tế, bên cạnh việc công khai danh sách điểm tiêm cố định, điểm tiêm lưu động, cần công khai kết quả tiêm vaccine phòng COVID-19 của từng quận, huyện, TP. Thủ Đức hằng ngày lên Cổng thông tin điện tử ngành y tế để công khai cho người dân được biết.

Giao UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo trung tâm y tế trên địa bàn khẩn trương tiếp nhận hết vaccine - đã được phân bổ để hoàn tất việc tiêm chủng cho người dân, đảm bảo trên 90% dân số trên địa bàn được tiêm mũi 3 và các đối tượng phù hợp tiêm mũi 4 được tiêm đầy đủ theo đúng quy định; Chủ động thực hiện các biện pháp hữu hiệu để tuyên truyền đến người dân, thực hiện tiêm chủng hết vaccine đã được phân bổ, không để xảy ra tình trạng hủy vắc xin do hết hạn sử dụng; Tiếp tục tăng cường công tác truyền thông về tiêm vaccine là phòng chống dịch, người dân không đồng ý tiêm phải ký giấy cam kết và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh (đính kèm biểu mẫu); Báo cáo số lượng người dân không đồng ý tiêm về Sở Y tế (thông qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố) ngay sau khi đợt cao điểm kết thúc để tổng hợp báo cáo UBNDThành phố; Phối hợp với Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung, các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp,… trú đóng trên địa bàn để tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động, người làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp,... trong trường hợp số lượng người cần tiêm nhiều.

UBND Thành phố đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện nhiệm vụ được phân công và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế Thành phố.

Top