Đề nghị Tập đoàn Sanno hỗ trợ TPHCM trong lĩnh vực y tế chất lượng cao

09/12/2022 10:11 AM

(Chinhphu.vn) - TPHCM hoan nghênh kế hoạch xây dựng trung tâm chăm sóc sức khỏe với quy mô 100 giường bệnh chất lượng cao của Tập đoàn Sanno, đồng thời hy vọng tập đoàn sẽ hỗ trợ Thành phố đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.

Đề nghị Tập đoàn Sanno hỗ trợ TPHCM trong lĩnh vực y tế chất lượng cao - Ảnh 1.

TPHCM hoan nghênh kế hoạch xây dựng trung tâm chăm sóc sức khỏe với quy mô 100 giường bệnh chất lượng cao của Tập đoàn Sanno.

Chiều 8/12, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã tiếp ông Takagi Kuninori, Chủ tịch Tập đoàn Y tế Sanno (Nhật Bản) kiêm Chủ tịch Đại học Y tế và phúc lợi quốc tế (IUHW), cùng đoàn công tác đến chào xã giao nhân chuyến thăm TPHCM.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá cao chuyến thăm của ông Takagi Kuninori vào thời điểm Việt Nam-Nhật Bản chuẩn bị kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm tới, sẽ góp phần mở rộng hơn nữa hợp tác giữa hai nước nói chung, TPHCM và IUHW nói riêng.

Ông Dương Anh Đức cũng đánh giá cao việc Trung tâm Kiểm tra sức khỏe Việt-Nhật tại Bệnh viện Chợ Rẫy hoạt động hiệu quả, góp phần chăm sóc sức khỏe cho người dân TPHCM, cũng như các tỉnh, thành phố phía Nam.

Liên quan đến kế hoạch xây dựng trung tâm chăm sóc sức khỏe tại TPHCM của Tập đoàn Sanno, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết Thành phố đặc biệt quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe người dân.

Dù đã có hơn 120 bệnh viện, nhưng hệ thống y tế TPHCM hiện vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân và các tỉnh, thành phố lân cận. Vì vậy, TPHCM hoan nghênh kế hoạch xây dựng trung tâm chăm sóc sức khỏe với quy mô 100 giường bệnh chất lượng cao của Tập đoàn Sanno. TPHCM sẽ cùng Tập đoàn Sanno thảo luận chi tiết về vấn đề này.

Ngoài ra, TPHCM cũng rất quan tâm đến vấn đề đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao và hy vọng Tập đoàn Sanno sẽ hỗ trợ Thành phố.

Chia sẻ về đào tạo nguồn nhân lực, ông Takagi Kuninori khẳng định, IUHW có nhiều chương trình đào tạo nguồn nhân lực y tế cho các quốc gia, trong đó có trao học bổng y tế cho sinh viên Việt Nam, cũng như hỗ trợ, tập huấn về chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Kiểm tra sức khỏe Việt-Nhật tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Với mong muốn mang đến dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung, ông Takagi Kunimori hy vọng lãnh đạo TPHCM sẽ tạo điều kiện để trung tâm chăm sóc sức khỏe của Tập đoàn Sanno có thể được xây dựng tại Thành phố, để người dân có thêm một địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy.

M. Hiệp

Top