Đêm Gala 'Tinh hoa Gạo Việt' mở màn cho Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM

08/09/2022 8:21 AM

(Chinhphu.vn) - Tối 7/9, Đêm Gala với chủ đề "Tinh hoa Gạo Việt" đã được tổ chức tại TPHCM để chào mừng Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố lần thứ 16 năm 2022.

Đêm Gala 'Tinh hoa Gạo Việt' mở màn cho Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại Đêm Gala - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Đây là một chương trình nghệ thuật nhằm phác họa bức tranh sống động về Việt Nam hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn lưu giữ trọn vẹn giá trị truyền thống. Trong đó, gạo là hình ảnh chung đại diện cho văn hóa, ẩm thực của các nước hạ nguồn sông Mekong.

Đến dự buổi lễ có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng; Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi…

Đêm Gala 'Tinh hoa Gạo Việt' mở màn cho Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM - Ảnh 2.

Các vị lãnh đạo, khách mời và Hoa hậu các nước Myanmar, Lào, Campuchia, Thái Lan... cùng thực hiện nghi thức khai tiệc cho Đêm Gala - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Phát biểu chào mừng Đêm Gala, Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi cho biết, khởi nguồn là một nước nông nghiệp, gạo không chỉ là nguồn lương thực chính yếu của người Việt mà còn là một trong những cội nguồn của văn minh và văn hoá Việt Nam. Không đâu trên dải đất hình chữ S của Việt Nam không có dấu ấn của gạo trong nếp sống, thói quen, phong tục, tín ngưỡng. Gạo là hình bóng quê nhà, là tình yêu đất nước, là nguồn cội. Gạo hiện diện trong bữa ăn ngày thường, trong mâm cơm tưởng nhớ tổ tiên, trong những món ngon ngày hội. Gạo đi cùng người Việt qua những ngày bình dị cũng như khi bão giông, khi khốn cùng cũng như khi no ấm.

Với ý nghĩa đó, TPHCM chào đón các vị khách quý đến với Việt Nam, đến với Thành phố, với Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố bằng chương trình "Tinh hoa Gạo Việt".

Đêm Gala 'Tinh hoa Gạo Việt' mở màn cho Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM - Ảnh 3.

Hoa hậu Hòa bình quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên trình diễn áo dài tại Đêm Gala - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Chương trình là lời chào của Việt Nam - điểm đến xinh đẹp, giàu bản sắc văn hoá, an toàn và thân thiện - nơi du khách có thể "sống trọn vẹn" trong từng khoảnh khắc của hành trình. Chương trình cũng là lời chào của TPHCM - điểm đến sống động, trẻ trung, sắc màu, cởi mở, hứng khởi gửi đến bạn bè, du khách quốc tế và cũng là niềm hạnh phúc, hân hoan của tất cả mọi người khi được gặp lại nhau sau đại dịch COVID-19 để cùng vững bước, cùng đi lên vì hoà bình, hạnh phúc và thịnh vượng.

"Chương trình cũng chính là lời mở đầu chính thức của Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 năm 2022", ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Đêm Gala 'Tinh hoa Gạo Việt' mở màn cho Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM - Ảnh 4.

Chương trình nghệ thuật tôn vinh Gạo Việt - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Tại buổi lễ, các vị lãnh đạo, khách mời và Hoa hậu các nước Myanmar, Lào, Campuchia, Thái Lan... đã cùng thực hiện nghi thức khai tiệc cho Đêm Gala. Sự kiện cũng chính thức mở ra chuỗi hoạt động ý nghĩa, giới thiệu đến tất cả bạn bè, du khách, đại biểu quốc tế về một Việt Nam "sống động - trẻ trung - sắc màu - cởi mở - hứng khởi".

Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM năm 2022 được tổ chức lần thứ 16 là sự kiện thương mại du lịch quốc tế thường niên lớn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam và khu vực hạ nguồn sông Mekong, do UBND TPHCM phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, nhằm tăng cường xúc tiến du lịch quốc tế, mở rộng cơ hội kinh doanh cho hệ sinh thái du lịch trong và ngoài nước, nhất là sau 2 năm gián đoạn bởi đại dịch COVID-19.

Đêm Gala 'Tinh hoa Gạo Việt' mở màn cho Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM - Ảnh 5.

Chương trình nghệ thuật tại Đêm Gala - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Hội chợ năm nay với chủ đề: "Cùng vững bước, cùng đi lên" (Growing Forward Together) diễn ra trong 3 ngày từ 8-10/9/2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn; được kỳ vọng là cơ hội bứt phá, tạo đà phát triển cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam, đóng vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp trong nước với du khách quốc tế.

Hội chợ quy tụ hơn 1.500 đại biểu là các cơ quản quản lý, công ty lữ hành, các đơn vị truyền thông, các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng cùng các thương hiệu, điểm đến tham quan, vui chơi, giải trí đến từ 41 tỉnh, thành phố trong cả nước và 25 quốc gia vùng lãnh thổ.

Anh Thơ

Top