ĐHQG TPHCM hủy kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2

18/09/2021 6:00 PM

(Chinhphu.vn) - ĐHQG TPHCM vừa thông báo sẽ không tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2, năm 2021 trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021 của ĐHQG TPHCM. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Theo ĐHQG TPHCM, đến thời điểm hiện tại, mặc dù công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021 đã hoàn tất nhưng tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên cả nước nên không thể triển khai. ĐHQG TPHCM quyết định hủy đợt 2 của kỳ thi này vì thời điểm dịch bệnh được kiểm soát vẫn chưa rõ ràng, việc huy động một số lượng lớn nhân sự tổ chức thi và tham dự thi tiềm ẩn nhiều rủi ro, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch tại các địa phương.

Để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh, ĐHQG TPHCM cho biết sẽ hoàn trả lệ phí dự thi cho những thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi. Đồng thời, đại học này dành một phần chỉ tiêu để xét tuyển các thí sinh thuộc đối tượng đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trước đó, vào đầu tháng 7, ĐHQG TPHCM đã thông báo dời lịch thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đợt 2 của kỳ thi này được tổ chức dành cho thí sinh đã đăng ký và tạo điều kiện cho thí sinh thuộc nhóm đối tượng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh COVID-19 đăng ký bổ sung./.

Gia Mỹ

Top