Điều chỉnh giao thông một số tuyến đường tại huyện Hóc Môn

21/06/2021 6:30 AM

(Chinhphu.vn) - Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa có văn bản về việc tổ chức giao thông trên các tuyến đường, các chốt kiểm soát trên địa bàn ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.

Ngày 20/6, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM có văn bản gửi các đơn vị liên quan nội dung liên quan việc tổ chức giao thông phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên các tuyến đường, các chốt kiểm soát trên địa bàn ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn theo đề nghị của UBND huyện Hóc Môn.

Theo đó, trên đường Dương Công Khi (Hương lộ 65) đoạn từ đường Lê Lợi đến đường Đỗ Văn Dậy, đối với hướng đi từ đường Lê Lợi đến đường Đỗ Văn Dậy, cấm tất cả các loại xe ô tô lưu thông trên đường Dương Công Khi (Hương lộ 65).

Lộ trình thay thế cho các  phương tiện bị hạn chế như sau:

Lộ trình 1: Lê Lợi → Quang Trung → Trưng Nữ Vương → Đỗ Văn Dậy.

Lộ trình 2: Quốc lộ 22 → Lê Thị Hà →  Quang Trung →  Đặng Thúc Vịnh → Nguyễn Thị Ngâu →  Đỗ Văn Dậy.

Còn với hướng đi từ đường Đỗ Văn Dậy đến đường Lê Lợi, các phương tiện vẫn được phép lưu thông bình thường nhưng không được phép dừng, đỗ và đón, trả khách.

Trên đường Song hành Quốc lộ 22 đoạn từ đường Dương Công Khi (Hương lộ 65) đến đường Lê Lợi, đối với hướng đi từ đường Lê Lợi đến đường Dương Công Khi, cấm tất cả các loại xe lưu thông trên đường Song hành Quốc lộ 22.

Lộ trình thay thế cho các  phương tiện bị hạn chế như sau:

Lộ trình 1: Lê Lợi → Quang Trung → Trưng Nữ Vương → Đỗ Văn Dậy.

Lộ trình 2: Lê Lợi → Quốc lộ 22 → Lê Thị Hà →  Quang Trung →  Đặng Thúc Vịnh → Nguyễn Thị Ngâu →  Đỗ Văn Dậy.

Đối với hướng đi từ đường Dương Công Khi đến đường Lê Lợi, các phương tiện vẫn được phép lưu thông bình thường nhưng không được phép dừng, đỗ và đón, trả khách.

Sở GTVT TPHCM giao Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ chủ trì, phối hợp với UBND huyện Hóc Môn nhanh chóng kiểm tra, rà soát và lắp đặt lại hệ thống biển báo, băng rôn thông báo cho phù hợp với phương án tổ chức giao thông trong ngày 21/6.

Cũng trong ngày 20/6, Sở GTVT có văn bản đề nghị UBND huyện Hóc Môn thực hiện đúng tinh thần của Chỉ thị số 10/CT-UBND và Công văn số 2021/UBND-VX ngày 19/6 của UBND TPHCM để nghiên cứu sắp xếp vị trí của các chốt phòng dịch cho phù hợp (bố trí mặt bằng rộng, cách xa giao lộ); tăng cường lực lượng kiểm tra tại các chốt kiểm soát; tăng cường công tác tuyên truyền thông tin, treo băng rôn hướng dẫn tại khu vực vị trí chốt kiểm soát cho các tổ chức, cá nhân trong khu vực được biết và thực hiện.

Đồng thời có giải pháp xử lý kịp thời khi xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, tránh để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và tập trung đông người.

Sở GTVT cũng đề nghị Trung tâm Báo chí TPHCM, UBND TP Thủ Đức và các quận - huyện vận động, tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu lưu thông qua địa bàn ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1, thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn cần xem xét lựa chọn lộ trình lưu thông cho phù hợp, hạn chế việc di chuyển vào các tuyến đường trên địa bàn các khu vực nêu trên để tránh tình trạng ùn tắc giao thông và tập trung đông người tại các chốt kiểm dịch.

Ngọc Tấn

Top