Điều tra thủ phạm vẽ bẩn lên các toa tàu của tuyến Metro số 1

16/06/2022 9:24 PM

(Chinhphu.vn) - Sau khi xảy ra vụ việc, Ban Quản lý đã chỉ đạo nhà thầu có biện pháp khắc phục cụ thể, ngoài ra, tiến hành điều tra nguyên nhân và thủ phạm thực hiện việc vẽ bẩn, chỉ đạo nhà thầu khắc phục tình trạng.

Điều tra thủ phạm vẽ bẩn lên các toa tàu của tuyến Metro số 1 - Ảnh 1.

Bà Vũ Minh Huyền, Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM thông tin tại họp báo - Ảnh: VGP

Liên quan đến tuyến Metro số 1, bà Vũ Minh Huyền, Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM cho biết, tổng tiến độ thực hiện dự án đạt khoảng 91%. Hiện nhà thầu đang tập trung triển khai tại các ga gầm như ga Bến Thành, ga Ba Son, ga Nhà hát Thành phố, đồng thời tái lập lại mặt bằng khu vực đường Lê Lợi để chuẩn bị bàn giao trước ngày 2/9/2022.

Về vụ việc vẽ bẩn lên các toa tàu, bà Huyền cho biết, sự việc xảy ra ở khu vực depot Long Bình thuộc thành phố Thủ Đức. Với diện tích thi công là 19 ha, đây là khu vực thi công tòa nhà điều hành của tuyến Metro số 1, xưởng bảo dưỡng tàu và bãi đậu tàu. Khu vực này có 2 lớp bảo vệ, với bảo vệ của nhà thầu ở cổng ra vào và bảo vệ đoàn tàu.

Sau khi xảy ra vụ việc, Ban Quản lý đã chỉ đạo nhà thầu có biện pháp khắc phục cụ thể, tăng cường bảo vệ tối đa khu vực depot, đường hầm và hạn chế người lạ xuất hiện. Ngoài ra, tiến hành điều tra nguyên nhân và thủ phạm thực hiện việc vẽ bẩn, chỉ đạo nhà thầu khắc phục tình trạng. Đến nay, các toa tàu đã được khôi phục nguyên trạng ban đầu.

Địa điểm xảy ra thuộc trách nhiệm của nhà thầu và các toa tàu cũng thuộc phạm vi trách nhiệm của các nhà thầu, do đó nhà thầu có trách nhiệm bảo quản và khi bàn giao chủ đầu tư phải theo tình trạng quy định trong hợp đồng, bà Huyền cho biết.

Anh Thơ

Top