Định hướng nghề nghiệp cho hơn 3.000 học sinh

18/02/2023 3:51 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 18/2, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TPHCM phối hợp cùng Hội Giáo dục nghề nghiệp Thành phố, Quận Đoàn Bình Thạnh tổ chức Ngày hội “Hướng nghiệp - Tuyển sinh” lần XI năm 2023 tại Trường THPT Trần Văn Giàu, quận Bình Thạnh.

Định hướng nghề nghiệp cho hơn 3.000 học sinh  - Ảnh 1.

Nghi thức khai mạc Ngày hội “Hướng nghiệp - Tuyển sinh” năm 2023 - Ảnh: VGP/Lệ Vũ

Với chủ đề "Định hướng bản thân - Chọn nghề phù hợp", ngày hội thu hút hơn 20 trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề tham gia tư vấn tuyển sinh và chương trình học nghề cho hơn 3.000 học sinh đến từ các Trường THPT, THCS, Trung tâm GDNN - GDTX và các bậc phụ huynh trên địa bàn TPHCM.

Tại ngày hội, các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, dự báo thị trường lao động, giao lưu với học sinh về tầm quan trọng của việc chọn ngành, nghề; các em học sinh tham gia "Khám phá năng khiếu bản thân" bằng việc khảo sát trắc nghiệm đặc tính nghề nghiệp thông qua các công cụ hướng nghiệp hiện nay.

Cạnh đó, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp tham gia tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh, giới thiệu, thực hành nghề và biểu diễn nghề. Giới thiệu các phương thức khi xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp và những thông tin mới nhất về tuyển sinh, giải đáp thắc mắc cho học sinh.

Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TPHCM Nguyễn Quang Cường nhấn mạnh: Ngày hội "Hướng nghiệp - Tuyển sinh" giúp các em "Chọn đúng ngành - Học đúng trường - sống đúng ước mơ".

Theo ông Cường, để tự xác định và tìm được ngành, nghề phù hợp với mong muốn của mình và yêu cầu phát triển của xã hội là một điều không hề đơn giản, thậm chí rất khó khăn và nhiều trăn trở, nhất là với các em khi đứng trước quyết định chọn ngành, trường để theo học.

Do đó, các em học sinh hãy tận dụng cơ hội, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động hướng nghiệp khác để lập cho mình kế hoạch định hướng nghề nghiệp phù hợp; xác định rõ năng lực, sở trường, sở thích và quyết tâm theo đuổi để đạt được mục tiêu đề ra. Đồng thời, luôn phấn đấu học tập, rèn luyện kỹ năng, tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội và các hoạt động xã hội có ích mà mình yêu thích.

Định hướng nghề nghiệp cho hơn 3.000 học sinh  - Ảnh 2.

Các em học sinh tham gia các gian hàng tư vấn, hướng nghiệp tại ngày hội - Ảnh: VGP/Lệ Vũ

Ngày hội "Hướng nghiệp - Tuyển sinh" là chương trình nằm trong trong chuỗi các hoạt động chào mừng Tháng thanh niên năm 2023 và chào mừng kỷ niệm 92 thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).

Dự kiến, ngày 25/2, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TPHCM tiếp tục tổ chức chương trình "Tiếp sức người lao động và Sàn giao dịch việc làm" năm 2023 tại Học viện Cán bộ TPHCM. Chương trình thu hút hơn 100 doanh nghiệp tham gia, trong đó 40 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội với hơn 10.000 vị trí việc làm trong các lĩnh vực; cùng với đó là sự tham gia ứng tuyển của hơn 5.000 lao động với đa dạng đối tượng.

Lệ Vũ

Top