Dịp Tết Dương lịch, TPHCM đón khoảng 35.000 lượt khách quốc tế

03/01/2023 12:44 PM

(Chinhphu.vn) - Theo Sở Du lịch TPHCM, trong dịp Tết Dương lịch, Thành phố đón khoảng 35.000 lượt khách quốc tế, 1.600.000 lượt khách đến tham quan tại các khu điểm du lịch, 215.000 lượt khách tại các cơ sở lưu trú với công suất phòng ước đạt 85%; doanh thu ước đạt 5.943 tỷ đồng.

Dịp Tết Dương lịch, TPHCM đón khoảng 35.000 lượt khách quốc tế - Ảnh 1.

Khách nước ngoài ghi lại những khoảnh khắc của năm mới trên phố Bùi Viện - Ảnh: VGP

Điểm nhấn nổi bật trong dịp Tết Dương lịch 2023 là sự kiện đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Thành phố tại sân bay Tân Sơn Nhất. Mặc dù là sự kiện thường niên nhưng mỗi năm khác nhau sẽ có những thông điệp truyền tải và ý nghĩa khác nhau nên đã tạo sự hấp dẫn đối với du khách. 

Có thể nói đây là một sự đón tiếp đặc biệt không chỉ thể hiện nét truyền thống văn hóa hiếu khách của người dân Sài Thành; là hoạt động tạo ấn tượng sâu đậm, tạo tâm lý may mắn, bình an, hạnh phúc đối với du khách vào ngày đầu của năm mới, mà còn là sự kiện khởi động tạo dấu ấn cho một năm thành công và nhiều khởi sắc của ngành Du lịch Thành phố trong các giai đoạn tăng tốc.

Đây cũng là hoạt động đánh dấu, khởi đầu cho những nét đột phá mới của ngành du lịch Thành phố trong năm mới. Với không khí đón tiếp trang trọng, lịch sự và thân thiện cùng nhiều phần quà hấp dẫn, Ban Tổ chức đã mang đến cho du khách - những vị khách quý "xông đất" cho TPHCM trong thời khắc đầu năm mới những tình cảm nồng hậu, sự đón tiếp niềm nở cùng những cảm nhận thật thú vị và ấn tượng khi lựa chọn TPHCM làm điểm đến trong hành trình khám phá và trải nghiệm.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, ngành du lịch Thành phố sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình, sự kiện đặc biệt để đón du khách như: Tham quan, trải nghiệm gắn với chương trình "Mỗi quận, huyện một sản phẩm du lịch đặc trưng"; chương trình vui chơi, giải trí tại các điểm đến du lịch như Công viên Văn hóa Đầm Sen, Công viên Văn hóa Suối Tiên, Bảo tàng Áo dài; các chương trình khuyến mãi, ưu đãi của nhà hàng-khách sạn.

Để đảm bảo công tác an ninh, an toàn cho du khách trong dịp Tết, Sở Du lịch Thành phố đã tăng cường công tác thông tin và hỗ trợ khách du lịch, đẩy mạnh hoạt động của Cổng thông tin 1022 hỗ trợ du khách - Nhánh số 8 đảm bảo vận hành hiệu quả, nâng cao chất lượng công tác thông tin, quảng bá và hỗ trợ du khách trong nước và quốc tế.

Vũ Phong

Top